Tin tức/(Trường THCS Đông Lỗ)/Khuyến học - Gương sáng/
ĐÔI BẠN CÙNG TIẾN

Có một người bạn để cùng học, cùng chơi trong lớp là một điều cực vui, đặc biệt với các cô cậu học trò nhỏ. Đào Thị Minh Nguyệt và Phạm Thị Thu Uyên được xem là cặp đôi tiến bộ điển hình của lớp 9A- trường THCS Đông Lỗ.

Nguyệt và Uyên hiện đang là học sinh lớp 9A lại gần nhà nên rất thân, có gì cũng chia sẻ, giúp đỡ nhau. Không những hai bạn nhỏ thân thiết mà các bậc phụ huynh theo đó cũng mến nhau, thường xuyên trao đổi tình hình học tập của các bạn. Trong những giờ học trên lớp hai em chăm chỉ nghe thầy cô giảng bài, đóng góp xây dựng bài và hỏi những phần bài mình chưa nắm vững. Khi ra chơi, tranh thủ khoảng thời gian đó hai em ngồi xem lại kiến thức và giải bài tập cùng với nhau. Ngoài ra, hai em còn cố gắng đến trường sớm hơn khoảng 15 phút để giải bài tập và cùng nhau tìm hiểu bài mới. Chính nhờ sự cố gắng không ngừng, hai em đã đạt thành tích cao trong học tập. Thành tích học tập của các bạn thật đáng nể. Năm học 2015-2016, hai bạn đã giành giải nhất quốc gia trong cuộc thi “vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn” với đề tài “Xử lý ô nhiễm ao hồ nuôi cá bằng phương pháp sinh hóa ở quê em”. Bên cạnh đó, bạn Nguyệt và Uyên đều giành giải khuyến khích và giải ba môn Toán văn hóa lớp 8, giải Ba giải toán bằng tiếng Anh và giải khuyến khích giải Toán bằng tiếng Việt trên Internet.

Mô hình "Đôi bạn cùng tiến" sẽ giúp các em xác định động cơ, ý thức, thái độ học tập tích cực; chủ động, đam mê tìm tòi, khám phá tri thức khoa học; đoàn kết giúp nhau cùng tiến bộ trong học tập theo phương châm "Học vui - Vui học", góp phần cùng gia đình, nhà trường và xã hội xây dựng môi trường học tập tốt cho các bạn học sinh. Hi vọng, trường THCS Đông Lỗ sẽ có nhiều “ Đôi bạn cùng tiến” hơn  nữa để phong trào học tập của nhà trường ngày càng đi lên.

Tác giả: Phạm thị Ngọc Mai

VŨ KHÚC SÂN TRƯỜNG