Tin tức/(Trường THCS Đông Lỗ)/Đoàn - Đội/
HỌC SINH TRƯỜNG THCS ĐÔNG LỖ THAM GIA TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

Với mục tiêu giáo dục học sinh giỏi về kiến thức văn hóa, có kĩ năng sống phong phú, biết tìm hiểu sự vật hiện tượng của cuộc sống quanh mình, Sáng ngày Chủ nhật 29/4/2018. Trường THCS Đông Lỗ phối hợp với Hội cha mẹ học sinh đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục đa dạng và hấp dẫn cho các em học sinh. Một trong những hoạt động đó là chuyến đi trải nghiệm, tham quan dã ngoại tại làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam và khu du lịch sinh thái Khoang xanh - suối tiên.

Đúng 06 giờ ngày chủ nhật 29/4/2018, các em học sinh nhà trường đã có mặt đông đủ và tập trung trước cổng trường, háo hức chờ lên xe đến nơi trải nghiệm. Đoàn tham quan do Thầy giáo: Ngọ Văn An - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn với gần 450 CBGV-NV và học sinh tham gia. Chuyến đi trải nghiệm và thực tế lần này được sự phối hợp rất tận tình và chu đáo công ty Du lịch Thiên trang có Văn phòng tại Thành phố Bắc Ninh, từ việc chuẩn bị kỹ càng phương tiện đưa đón cho học sinh cho đến những lời dặn dò chi tiết các em trong khi vui chơi và thăm quan thực tế, để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt chuyến đi thăm quan.
Đoàn dừng chân và cùng khám phá Khu các Làng dân tộc được xây dựng thành quần thể tái hiện các cấu trúc làng, bản của các dân tộc Việt Nam với quy hoạch và kiến trúc dân gian nhằm gìn giữ, phát triển và giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam..

Ảnh: Quần thể làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Nằm trong quần thể vườn quốc gia Ba Vì , Khoang Xanh - Suối Tiên được biết tới là khu nghỉ dưỡng lý tưởng với cảnh quan thơ mộng, hữu tình, hệ thống thác tuyệt đẹp như: Thác Mơ, Thác Mâm Xôi, Thác Hòa Lan,… và rất nhiều khu vui chơi thú vị khác.

Ảnh: Khoang xanh - Suối tiên.

Ảnh: Khoang xanh Suối tiên

Ở đây, HS được tự do tham quan, vui chơi tại khu Công viên nước dưới sự giám sát của hướng dẫn viên. Đồng thời, tại đây các em còn được thưởng thức các trò chơi, thăm quan các điểm du lịch và mua những món quà lưu niệm về tặng cho người thân và gia đình.

Ảnh: Vui chơi tại Khoang xanh - suối tiên.

Một số hình ảnh chuyến trải nghiệm thực tế của học sinh nhà trường

Qua buổi trải nghiệm này các em được cung cấp nhiều kiến thức thực tế, được biết thêm nhiều những phong tục tập quán và những nét Văn hóa của người dân các dân tộc. Được tham gia chơi và biết thêm một số trò chơi dân gian của người dân địa phương. Từ đó các em thêm tự hào và yêu quê hương đất nước mình.

Tác giả: GV: Nghiêm Văn Bình

VŨ KHÚC SÂN TRƯỜNG