Tin tức/(Trường THCS Đông Lỗ)/Đoàn - Đội/
Người thầy hết mình với công tác Đoàn - Đội trong nhà trường

NGƯỜI THẦY GIÁO HẾT MÌNH VỚI CÔNG

TÁC ĐOÀN ĐỘI TRONG NHÀ TRƯỜNG

“ Năng động, nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao

Trong công việc hết mình vì học sinh thân yêu…”

( Thầy Phạm Bá Đức Người đừng đầu tiên tính từ trái qua phải)

Đó là những gì mà bạn bè, đồng nghiệp và học sinh nhà trường khi nói về thầy giáo Phạm Bá Đức TPT Đội TNTP Hồ Chí Minh trường THCS xã Đông Lỗ.Tốt nghiệp khoa giáo dục thể chất trường ĐHSP Thái Nguyên, năm 2000 Phạm Bá Đức được điều động về Công tác tại trường THCS Châu Minh. Mặc dù dạy học xa nhà, đường đi lại khó khăn nhưng hai năm công tác tại THCS Châu Minh đã tạo điều kiện cho Đức rèn luyện ý chí, nghị lưc cũng như cái tâm của một người thầy giáo. Năm 2002 Phạm Bá Đức được trở về công tác tại quê hương, đó là trường THCS Đông Lỗ nơi đã nuôi dưỡng và chắp cánh ước mơ cho Đức từ thưở còncắp sách đến trường. Nơi ấy có thầy cô, bè bạn có mái trường xưa. Ngay từ khi mới về trường được chi bộ Đảng,Ban giám hiệu tin tưởng giao đảm nhận công việc TPT Đội TNTP Hồ Chí Minh của nhà trường. Công việc mới, nghiệp vụ TPT Đội chỉ biết sơ qua, tài liệu học tập nghiên cứu phục vụ cho công việc gần như không có, nhưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, nhiệt tình, ham học hỏi, Phạm Bá Đức đã tạo được một khối thống nhất trong tuổi trẻ nhà trường cùng nhau nỗ lực đưa phong trào hoạt động của Đoàn, Đội nhà trường đi lên. Bằng những việc làm cụ thể thông qua các giờ ngoại khoá và hoạt động ngoài giờ lên lớp đã có tác dụng  giáo dục ý thức đạo đức của các em học sinh, tác động tốt tới phong trào học tập của nhà trường. Từ một nhà trường có phong trào hoạt động Đội trung bình, không có gì nổi bật so với phong trào chung trong toàn huyện, những năm gần đây phong trào hoạt động Đội của nhà trường đã có bước phát triển mới góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường. Tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh nhà trường luôn nằm trong tốp 10 trường có hoạt động Đội sôi nổi, được Hội đồng Đội huyện Hiệp Hoà và xã Đông Lỗ xếp loại Tốt. Không chỉ nhiệt tình trong hoạt động Đội của nhà trường mà Phạm Bá Đức còn tích cực tham gia vào phong trào hoạt động chung của công tác Đội trong toàn Huyện. Sức trẻ và long đam mê đã làm nên những thành công sự nỗ lực, say mê trong công tác Đội của Phạm Bá Đức đã được ghi nhận. Năm học 2004-2005 Đức được nhận Bằng khen của Tỉnh Đoàn Bắc Giang và có mặt trong đoàn đại biểu đoàn viên, thanh niên ưu tú của tỉnh ra Hà Nội báo công dâng Bác, được gặp mặt phó thủ tướng chính phủ Phạm Gia Khiêm. Năm học 2007-2008 trong cuộc thi TPT Đội giỏi của tỉnh, Phạm Bá Đức được công nhận là TPT Đội xuất sắc./.

Tác giả: Trần Hải

VŨ KHÚC SÂN TRƯỜNG