Thứ sáu, 26/04/2024 02:54:12
TRƯỜNG THCS CHÂU MINH VỚI NGÀY “CHỦ NHẬT XANH - SẠCH - ĐẸP”

Ngày: 30/09/2018

Thực hiện kế hoạch số 134/ KH-UBND tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 trên địa bàn huyện ngày 26/9/2018 của Chủ tịch UBND Huyện và công văn số 2181/UBND-TNMT về việc thực hiện Kế hoạch số 131/KH-UBND của Chủ tịch UBND Huyện.

Được sự chỉ đạo của Cấp ủy, BGH Trường THCS Châu Minh, sáng ngày Chủ nhật 30/9/2018, toàn thể học sinh nhà trường đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường hưởng ứng "Ngày chủ nhật xanh- sạch- đẹp" với sự tham gia của tất cả giáo viên, học sinh cùng chung tay làm sạch đẹp ngay tại ngôi nhà của mình, nơi làm việc, đường làng, ngõ xóm, nơi công cộng... Các đồng chí GVCN đã trực tiếp về các khu vực phụ trách để kiểm tra và cùng tham gia với các em học sinh, mục đích nhằm bảo vệ môi trường khu dân cư, không để tồn đọng rác thải trên địa bàn, làm cơ sở cho việc duy trì thực hiện phong trào "Ngày chủ nhật xanh- sạch- đẹp" thường xuyên, lâu dài, nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường.

Dưới đây  là một số hình ảnh trong ngày "Ngày Chủ nhật xanh - sạch - đẹp" của thầy và trò trường THCS Châu Minh.

Trong ngày ra quân, đông đảo người dân ở các địa phương tích cực hưởng ứng, làm cho đường làng ngõ xóm phong quang, sạch đẹp, đặc biệt là các thầy cô giáo và các em học sinh tổ chức quét dọn, thu gom rác, khơi thông cống rãnh, dọn cỏ ven đường vào các ngõ xóm, tập kết ra đúng nơi quy định để chuyển lên xe chuyên dụng vận chuyển đến lò đốt rác của các thôn.

Phát biểu trong ngày ra quân, Thầy Đào Đình Dũng, Bí thư Chi bộ, Hiệu Trưởng nhà trường cho biết "Ngày ra quân vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp do UBND Huyện tổ chức đã trở thành ngày hội của toàn dân, thu hút động đảo quần chúng nhân dân tham gia. Tuy nhiên để giữ gìn môi trường xanh, sạch đẹp các cấp, các ngành cần tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức của người dân. Việc vệ sinh môi trường cần được tổ chức thường xuyên từ gia đình đến các điểm công cộng và đường làng, ngõ xóm. Mỗi người dân cần nêu cao ý thức giữ gìn môi trường, không vứt rác bừa bãi vì một môi trường xanh- sạch- đẹp".

Ngọ Văn Tuấn