Thứ ba, 23/07/2024 13:18:49
Trường TH Thị trấn Thắng khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016”

Ngày: 20/10/2016

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016 lần này được thực hiện với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”. Đây là hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa. Đây là cơ hội để các em học sinh cũng như cán bộ giáo viên nhà trường, các bậc cha mẹ học sinh cùng nâng cao nhận thức vai trò của văn hóa đọc và nâng cao cơ hội học tập của mọi người. Đặc biệt là quan tâm đầu tư phát triển xây dựng cộng đồng xã hội học tập.
          Phát triển văn hóa đọc trong kỉ nguyên số là nhu cầu tất yếu trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, đây thực sự là giải pháp cần thiết để thu hút độc giả trong xu thế phát triển chung của xã hội, đảm bảo giữ được bản sắc của văn hóa đọc,  giúp độc giả tìm kiếm thông tin một cách nhanh, hiệu quả hơn…có tác dụng biến đổi và hoàn thiện tư duy con người góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Trong những năm học vừa qua, Hoạt động học tập cộng đồng trường TH Thị trấn Thắng đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2015 – 2016 của ngành giáo dục thường xuyên như: Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Thông qua các hoạt động nhằm nâng cao tiếp thu kiến thức khoa học kỹ thuật, giáo dục pháp luật, nhằm xây dựng xã hội học tập phù hợp với tình hình nhà trường.

Đây là hoạt động thường niên, nhằm phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc nhiều sách hay, hình thành thói quen đọc sách thường xuyên để góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người trong nhà trường và cộng đồng dân cư.

Tại lễ khai mạc, các em học sinh cũng đã ủng hộ những cuốn truyện đọc hay để xây dựng thư viện phong phú nội dung, đồng thời  các em học sinh được nghe giới thiệu sách với các tác phẩm, câu chuyện tuyên truyền về biển đảo như: “Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa” của tác giả Nguyễn Xuân Thủy;  “Trong giông gió Trường Sa” của nhóm nhiều tác giả ....

Trường TH Thị trấn Thắng tổ chức “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời"  nhằm giúp cho mọi CB,GV-NV và HS hiểu rõ và thấm nhuần hơn nữa để làm theo tư tương của Bác Hồ, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước xây dựng xã hội học tập, tạo điều kiện cho mọi người được học tập suốt đời.

c1thitran