Thứ hai, 06/05/2024 12:21:28
TRƯỜNG TH THỊ TRẤN THẮNG TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG THƯ VIỆN RTR

Ngày: 13/10/2015

Sáng ngày 17/9/2015 trường TH Thị trấn Thắng long trọng tổ chức Lễ khánh thành thư viện thân thiện do tổ chức Room to Read hỗ trợ . Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- UBND Thị trấn Thắng, các thầy cô giáo, các em học sinh và hơn 200 phụ huynh học sinh nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Ngô Thị Kim Dung – Hiệu trưởng nhà trường đã nêu rõ tầm quan trọng của việc đọc sách đối với các em học sinh nói riêng và mọi người nói chung. Đồngc hí cho biết chương trình hỗ trợ của dự án sẽ được triển khai trong 3 năm với số sách, truyện bình quân 5 cuốn /HS và hệ thống giá sách, thảm xốp.....

Đồng chí Hiệu trưởng nêu rõ: Sách là người bạn không bao giờ để ta  phải buồn bực, chán nản không bao giờ tranh giành thứ gì với ta, không bao giờ phản bội ta dù chỉ trong ý nghĩ. Sách, ngay cả khi chúng ta không cần đến nó thì nó vẫn im lặng trên giá, không kêu la, oán thán, không bao giòi bỏ ta mà đi. Đọc thêm một cuốn sách là sống thêm một cuộc đời. Đọc sách là phiêu du trong thời gian, không gian, gặp gỡ biết bao người, thấy được biết bao nhiêu số phận, trải qua bao biến cố, biết được bao tâm tư, biết được bao điều mới lạ nhưng chúng ta hãy đọc sách có lựa chọn đừng để cái tạp nham, xô bồ của nhà xuất bản xâm chiếm trí não chúng ta, lấy mất thời gian quý báu của chúng ta.

Cô muốn nhắn gửi tới các em học sinh 2 điều đó là:

Gửi đến các em lòng mong muốn về lòng yêu thương, chia sẻ!

Hãy đọc sách không ngừng đọc sách, hãy để sách đồng hành với chúng ta trong cuộc đời này mọi lúc, mọi nơi!

Buổi lễ khánh thành đã để lại nhiều xúc động trong lòng mỗi phụ huynh học sinh và mỗi CBGV nhà trường bởi sự hồn nhiên trong trẻo của các em học sinh trong các màn trình diễn thời trang với những mã màu tương ứng với trình độ đọc của các em. Sự hào hứng của các em học sinh toàn trường trong phần giao lưu khán giả với các câu hỏi bằng những câu thơ có trong những câu chuyện cổ tích quen thuộc với các em và với 2 MC là học sinh lớp 4B và 5A đầy tài năng và duyên dáng!

Đồng Thành- GVMT