Thứ ba, 23/07/2024 05:29:26
ẤN TƯỢNG NGÀY HỘI TIẾNG ANH VÀ EM LÀ HOA NẮNG SÂN TRƯỜNG.

Ngày: 14/04/2017

Nhằm tiếp tục thực hiện Quyết định số 1400/QĐ-TTg ngày 30/9/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “ Dạy và học  ngoại ngữ trong hệ thống Giáo dục Quốc dân giai đoạn 2008-2020” và Quyết định số 1778/QĐ-UBND ngày 14 tháng 12 năm 2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang về việc Phê duyệt kế hoạch dạy và học tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2011-2020. Với mục đích phát triển khả năng nghe - nói của học sinh, tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho các em và  “Nắng sân trường”  là khoảnh khắc đẹp trong mỗi ngày đến trường của các em học sinh. Đó là lúc mà các em cùng chơi đùa, giao lưu với nhau sau mỗi tiết học. Qua đó tạo bầu không khí vui tươi, lành mạnh và thân thiện trong nhà trường. Đồng thời nhằm xây dựng mô hình “ Học mà chơi, chơi mà học” cho các em học sinh. Với  mục đích, ý nghĩa đó, Sáng ngày 8/4 vừa qua, trường TH Thị trấn Thắng đã long trọng tổ chức Ngày hội tiếng Anh – English Festival  - Sunny flowers in the choolyard . Ngày hội đã mang lại nhiều tiếng cười, để lại nhiều bài học bổ ích cho các bạn học sinh trong Nhà trường.

Đến dự  với ngày hội có  sự hiện diện của các vị đại biểu khách quý:

Đ/c: Phạm Văn Nghị - Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hòa; Các thầy cô là phó trưởng phòng và chuyên viên phòng giáo dục và Đào tạo Hiệp Hòa; Đ/c:Vũ Ngọc Trượng- Chủ tịch ủy ban nhân dân thị trấn Thắng; Các cô bác là phó chủ tịch, trưởng các đoàn thể thị trấn Thắng; các thầy cô giáo là cán bộ quản lý; các thầy cô giáo dạy Tiếng Anh của các trường trong cụm chuyên môn số 3; các  bậc phụ huynh học sinh. Sự hiện diện của các quý vị đại biểu khách quý đã làm cho không khí ngày hội thêm phần trang trọng và ý nghĩa. Đặc biệt, không thể không nhắc đến sự hiện diện của hơn 700 em học sinh trường Tiểu học Thị trấn Thắng đã tạo nên một không khí sôi động không thể nào quên trong ngày hội.

Ngày hội Tiếng Anh English Festival  -  Suuny flowers in schoolyard" năm nay diễn ra với các nội dung, hình thức mới lạ, hấp dẫn như : Làm quen tiếng Anh qua bài hát dành cho khối 1,2 ;  Chiếc nón kỳ diệu ; Góc chơi Slad bowl ; Góc Rung chuông vàng dành cho khối 3,4,5 song có một điểm khác biệt trong ngày hội là 100% các em học sinh sẽ được tham gia chơi tại các góc : Tại góc Rung chuông vàng,  các em học sinh khối 3,4,5 sẽ được tìm hiểu về lịch sử dân tộc, về những câu chuyện cổ tích qua các câu hỏi bằng tiếng Anh.

Tại góc Chơi ‘Chiếc nón kỳ diệu’, các em học sinh sẽ được chơi theo nhóm lớp. Tại đây, các em được thực hiện các vòng quay trên mô hình chiếc nón với những ô có số điểm tương ứng với mức độ của các gói câu hỏi ( 5 điểm ; 10 điểm ; 15 điểm và 20 điểm), cũng như các ô : Phần thưởng, mất lượt. Khi quay vào ô phần thưởng, các em sẽ bốc thăm để biết được mình được phần thưởng gì ( bằng tiếng Anh) nên tạo sự tò mò, hứng thú cho các em.

Tại góc chơi Slad bowl, mỗi lớp được ngồi theo vòng tròn, trên tay mỗi em cầm 1 tờ tranh. Người phụ trách nói to một từ chỉ tranh bất kì, bạn nào có tranh đó thì phải đổi chỗ cho nhau và sẽ thừa ra một học sinh. Bạn thừa ra tiếp tuc trò chơi như trên. Các em học sinh các khối lớp 3 ;4 ;5 lần lượt được chơi ở tất cả các góc này.

Tại góc lớp 1; 2, các em sẽ được quan sát các hình ảnh :  bạn HS mới ngủ dạy, đánh răng, rửa mặt, chải đầu, ăn sáng và đi học. HS làm theo các động tác đó và đồng thời đọc từ tiếng Anh tương ứng trên màn hình. Tiếp đó, các em sẽ được tô mầu vào tranh và điền chữ cái tiếng Anh còn thiếu trong từ chỉ tranh vẽ với sự tham gia của bố, mẹ các em. Cuối cùng, các em sẽ trưng bầy sản phẩm và ôn lại các từ tiếng Anh vừa học qua các động tác tương ứng.

Không khí của Ngày hội đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh, các bậc cha mẹ học sinh. Các em sôi nổi, hào hứng và đầy tự tin thể hiện kiến thức của mình ở môn Tiếng Anh ở tại các góc chơi. Với mỗi một câu trả lời chính xác, các em đều được nhận một phần quà hấp dẫn của Ban tổ chức. Thông qua chương trình, các em đã có sự trải nghiệm lý thú, đồng thời cũng là cơ hội để các em học sinh trau dồi khả năng tiếng Anh; tìm hiểu văn hóa, lịch sử VN; tham gia vào các hoạt động học tập, vui chơi, có cơ hội giao lưu và trưởng thành hơn trong môi trường tiếng Anh năng động, đặc biệt là sự tự tin khi giao tiếp.

Chính sự nhiệt tình, dí dỏm, năng động và khả năng tiếng Anh tốt của các em ; Những màn đồng diễn các bài múa hát tiếng anh giữa sân trường – Những động tác đều đẹp hòa cùng giọng hát trong trẻo, tiếng vỗ tay hòa cùng giai điệu âm nhạc của học sinh như tạo nên một dàn đồng ca chào mùa hè với nhiều mầu sắc hấp dẫn đã để lại cho ban tổ chức, những vị khách quý, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ những ấn tượng vô cùng đặc biệt.

Trong các phần chơi, các bạn nhỏ luôn thể hiện được sự tiếp thu nhanh cũng như khả năng nghe tiếng Anh tốt để làm đúng theo sự hướng dẫn của các cô giáo. Trải qua các trò chơi đã tìm ra được rất nhiều bạn học sinh xuất sắc.

Ngày hội khép lại với màn đồng diễn của tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường với giai điệu vui tươi, sôi động qua bài « Toys Toys Toys ». Niềm hạnh phúc, phấn khởi thể hiện trên từng nét mặt, ánh mắt của cả thầy và trò nhà trường xóa tan những cơn mưa đầu hạ - tất cả làm nên thành công của chương trình ;       Đã là “ngày hội” thì trước hết phải mang đến cho mỗi em học sinh niềm vui, sư hứng thú, yêu thích và cảm thấy hạnh phúc - Trường tiểu học thị trấn Thắng đã làm được điều đó./.

Tác giả : Ngô Thị Kim Dung

Dưới đây là một vài hình ảnh trong ngày hội :

c1thitran