Chủ nhật, 25/08/2024 20:13:36
Hiệp Hòa: Tuyên truyền xử lý vi phạm TTATGT bằng hình ảnh do Camera giao thông cung cấp

Ngày: 10/02/2017

UBND huyện vừa triển khai việc thí điểm xử lý vi phạm trật tự ATGT bằng hình ảnh do camera giám sát giao thông cung cấp. Qua công tác triển khai camera giám sát giao thông tại vị trí đèn tín hiệu, nút giao thông ngã tư Biển, thị trấn thắng đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm luật ATGT như vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, đi quá tốc độ... Việc không chấp hành các quy định của luật GT đường bộ là nguyên nhân trực tiếp gây ra các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong những năm qua.

Tình trạng học sinh đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ diễn ra phổ biến

Để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhằm hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông có thể xảy ra, UBND huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến xử lý vi phạm trật tự ATGT bằng hình ảnh do camera giao thông cung cấp. Theo đó, Công an huyên thực hiện xử lý vi phạm về trật tự ATGT bằng hình ảnh tại nút giao thông ngã tư Biển; thành lập 2 tổ chốt, kiểm soát giao thông, thực hiện dừng phương tiện vi phạm, xử lý vi phạm theo Nghị định của Chính phủ về quy định xử phạm vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đương bộ. Đồng thời phối hợp với UBND các xã, thị trấn gửi thông báo các trường hợp vi phạm luật ATGT được lưu giữ bằng hình ảnh do camera giám sát giao thông cung cấp theo hình thức “xử phạt nguội”, thời gian thực hiện gửi thông báo xử phạt nguội từ ngày 10/2/2017.

Ngoài ra, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đối với cán bộ công chức, viên chức và người lao động nghiêm chỉnh chấp hành luật ATGT; tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên ký cam kết không vi phạm trật tự ATGT; tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện cam kết, có hình thức xử lý nghiêm cán bộ vi phạm cam kết; chỉ đạo Đài truyền thanh xã, thị trấn tăng cương tuyên truyền, phổ biến công tác kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT bằng camera giám sát trên hệ thống loa truyền thanh, để thông tin kịp thời về tình hình trật tự ATGT, xử lý vi phạm giao thông; đưa tin về các trường hợp vi phạm luật ATGT trên địa bàn quản lý, từng bước nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông. Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên gương mãu chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông; ban hành quy chế khen thưởng, biểu dương gương người tốt, việc tốt trong lĩnh vực đảm bảo trật tự ATGT, không xét danh hiệu thi đua, khen thưởng dưới mọi hình thức với người vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong nhà trường, thường xuyên nhắc nhở, đưa thông tin liên quan đến trật tự ATGT vào trường học; quy định việc đánh giá đạo đức đối với học sinh vi phạm pháp luật trật tự ATGT; yêu cầu mỗi học sinh phải ký cam kết với nhà trường chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông...

Phương Nhung

c1thitran