Chủ nhật, 19/05/2024 01:57:11
CẢM XÚC VỀ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Ngày: 18/11/2015

Hằng năm, mỗi khi gió heo may về, một chút hanh hao se lạnh, tia nắng vàng ẩn mình trong những chiếc lá khô, bao nỗi niềm xao xuyến bồi hồi của mỗi người giáo viên chúng tôi luôn trọn tấm lòng kính yêu với các thầy cô giáo năm xưa, nhớ về những bài học đầu tiên và những học trò hôm nay luôn biết ơn công lao và tấm lòng của thầy cô, tất cả đều cùng hướng về ngày 20-11 – Ngày lễ tôn vinh các nhà giáo Việt Nam.

Năm nào cũng vậy, không khí náo nức của ngày khai trường vừa kịp lắng xuống thì toàn thể thầy cô trường Tiểu học Thị Trấn lại tích cực, cố gắng lập nhiều thành tích chào mừng ngày lề tôn vinh các thầy cô giáo. Trường chúng tôi tổ chức các phong trào thi đua như: Thi đua thực hiện tốt các phong trào do trường phát động, giờ học tốt, tích cực học tập dành được nhiều thành tích dành tặng các thầy cô, bên cạnh đó, nhà trường phát động phong trào chăm sóc “ Công trình măng non” được toàn thể các em học sinh, phụ huynh và giáo viên tham gia tích cực. Các em đã viết những câu thơ, bài hát, bài cảm xúc về ngày nhà giáo Việt Nam và những bông hoa, hình ngôi sao,....để trang trí lên “Công trình măng non”của lớp. Không chỉ vậy các em còn dâng tặng các thầy cô những bài hát chứa chan lòng biết ơn sâu sắc. Ô! phong cảnh và không khí của nhà trường thật rộn ràng khó tả. Trước những tình cảm ngây thơ, trong sáng của các em làm mỗi giáo viên chúng tôi như được tiếp thêm sức sống, lòng nhiệt huyết để yêu trường, yêu lớp nhiều hơn.

Một ngày lễ hiến chương nhà giáo nữa lại sắp đến. Trong tôi trộn lẫn cảm xúc  nhớ thầy thương bạn với các náo nức đón đợi bầu không khí tươi vui rộn ràng của ngày hội. Đẹp hơn mọi bông hoa, quí hơn mọi gói quà vật chất, đó là tấm lòng kính yêu, tri ân thầy cô mà chúng tôi nhận được từ các em học sinh thân yêu. Tôi luôn mong các em ngoan hiền, chăm chỉ học tập, rèn luyện kỹ năng để trở thành người có ích cho xã hội. Tôi mong ước có được món quà lớn nhất từ trò là thành tích học tập tốt và nhân cách cao đẹp.

Trong những ngày tràn ngập ý nghĩa này, tôi xin chân trọng gửi tới tất cả các quí thầy cô và đồng nghiệp những lời chúc tốt đẹp nhất và những bó hoa tươi thắm nhất.

Nguyễn Thị Hà

Nguyễn Hà