Thứ ba, 23/07/2024 03:27:29
TẠI SAO HỌC SINH NÊN THAM GIA ENGLISH SPEAKING CLUB?

Ngày: 12/01/2017

TẠI SAO HỌC SINH NÊN THAM GIA ENGLISH SPEAKING CLUB?

Đối với bộ môn tiếng Anh, phần lớn thời lượng được dành để dạy kiến thức cơ bản, chủ yếu dành cho từ vựng, ngữ pháp, nghe và đọc. Trong khi phần thực hành kỹ năng nói rất hạn chế, thời lượng dành cho các kỹ năng nghe, nói thật quá ít ỏi! Trong một lớp với khoảng  35 - 36  học sinh, cơ hội để mỗi học sinh mỗi tiết được phát biểu bằng tiếng Anh một lần trên lớp cũng chưa thật nhiều.

Mặt khác sách giáo khoa tiếng Anh hiện tại đã được thiết kế với bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, lồng ghép đan xen nhau. Các nghiên cứu về thụ đắc ngôn ngữ cũng cho thấy muốn phát triển từng kỹ năng phải phát triển đồng đều các kỹ năng còn lại, gọi là kỹ năng tích hợp. Thí dụ, kỹ năng nghe tiếng Anh của một học sinh  khó có thể tiến bộ nếu chỉ tập nghe bằng CD, muốn nghe giỏi phải tham gia vào các tình huống đối thoại thực sự. Ngoài ra, những cơ hội nói tiếng Anh ít ỏi trong lớp thường là để tập cấu trúc văn phạm, tập phát âm, trong những tình huống mô phỏng, giả định, mà thực tế đã chứng minh rằng người ta chỉ có thể nói tiếng Anh giỏi nhờ tham gia vào những tình huống nói có thật, có ‘khoảng cách thông tin’ cần phải lấp đầy.

Vì vậy, không có cơ hội nào tốt hơn cho học sinh thực hành nói tiếng Anh bằng English Speaking Club. Trong môi trường giao lưu này, với sự điều phối và giúp đỡ của các giáo viên, học sinh sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ, trao đổi, phát biểu ý kiến, tranh luận bằng tiếng Anh theo từng chủ điểm. Không chỉ trau dồi kỹ năng nói tiếng Anh, học sinh còn đồng thời nâng cao các kỹ năng nghe, đọc, và viết qua các hoạt động tập thể. Chắc chắn, các giáo viên phụ trách cũng sẽ giúp các thành viên English Speaking Club rèn luyện các kỹ năng khác như nói trước công chúng, sửa phát âm, luyện ngữ điệu, tập điều hành một buổi thảo luận, tổng kết và báo cáo ý kiến bằng tiếng Anh… đều là những kỹ năng giúp học sinh tự tin khi giao tiếp tiếng Anh. Tạo sự khác biệt và ưu thế cho bản thân trong việc học tiếng Anh.

Chắc chắn khi tham gia English Speaking Club, việc học tiếng Anh của học sinh sẽ tiến bộ và rất hiệu quả. Các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội quý báu này nhé!

c1thitran