Thứ hai, 29/04/2024 08:36:03
HOẠT ĐỘNG HỌC ÂM NHẠC Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC TT THẮNG

Ngày: 27/04/2016

Âm nhạc là một môn nghệ thuật  không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Đặc biệt dạy học Âm nhạc ở các nhà trường hiện nay đã và đang được ngành giáo dục rất quan tâm và coi trọng, không còn phân biệt là môn chính hay môn phụ.

Dạy học Âm nhạc ở các nhà trường không nhằm đào tạo cho các em trở thành các nhạc sĩ, ca sĩ, mà nhằm đào tạo cho các em trở thành một con người phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mĩ...

Với áp dụng phương pháp dạy học theo hướng đổi mới, phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo của học sinh vào môn Âm nhạc hiện nay là rất cần thiết. Từ môn học này khuyến khích được các em tính tò mò, niềm đam mê nghệ thuật. Các em dược hoạt động nhóm, cùng nhau chia sẻ những cái riêng của mình... Từ đó giúp các em có tính tự tin, mạnh dạn, hòa đồng và thân thiện hơn trong các hoạt động. Đây là một số hình ảnh hoạt động trên lớp hàng ngày của các em trong môn Âm nhạc.

Tất cả những điều đó, đã giúp các em say mê nghệ thuật từ lúc nào không biết nữa! Có rất nhiều em đã thích tham gia vào “Câu lạc bộ Âm nhạc” của nhà trường và câu lạc bộ đã được hoạt động thường xuyên liên tục theo lịch. Có nhiều tiết mục văn nghệ hay, xuất sắc tham gia biểu diễn trong các ngày hội, ngày lễ lớn của trường cũng như của ngành.

Điều đó đã khẳng định học sinh Trường Tiểu học Thị Trấn Thắng: tự tin, năng động và sáng tạo!

c1thitran