Thứ ba, 23/07/2024 09:32:59
Trường Tiểu học Thị trấn Thắng tổ chức Hội thi đọc sách

Ngày: 12/12/2016

Sáng 10- 12, Trường Tiểu học Thị trấn Thắng tổ chức Hội thi đọc sách nhằm giới thiệu nguồn tri thức và thư viện hiện đang lưu giữ với đông đảo bạn đọc và các em học sinh, giúp các em khai thác và tiếp cận với nguồn tài liệu quý báu trên. Bên cạnh đó, tạo nên không gian văn hóa vui tươi, bổ ích cho các em; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, hình thành thói quen thường xuyên đọc sách cho mọi người và các em học sinh trong trường.

Hội thi đọc sách của Trường Tiểu học Thị trấn Thắng diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, như: văn nghệ, đóng kịch theo truyện, trưng bày giới thiệu sách, thi đuổi hình bắt chữ…đã thu hút hàng trăm học sinh tham gia. Đặc biệt, trong phần thi đóng kịch, các em học sinh đã hóa thân, tái hiện thành các nhân vật trong chuyện cổ tích mang ý nghĩa giáo dục cao như Tấm Cám, Cậu bé Tích Chu, Cây Khế được các em diễn xuất khá ấn tượng. Đây là cơ hội cho các em học sinh giao lưu, tiếp cận với nhiều loại sách, từ đó, giúp các em tìm được niềm vui và hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn và hình thành kĩ năng sống. Cô giáo Ngô Thị Kim Dung, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thị trấn Thắng cho biết, việc tổ chức Hội thi đọc sách nhằm khơi dậy trong cán bộ, giáo viên và các em học sinh tinh thần yêu sách, rèn luyện và nâng cao văn hóa đọc; giúp các em trau dồi thêm kiến thức để phục vụ việc học tập; đồng thời giáo viên cũng có thể tham khảo để phục vụ việc giảng dạy tốt hơn. Hội thi là cơ hội cho giáo viên, học sinh và phụ huynh giao lưu, học hỏi, cùng chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp tuyên truyền đọc sách đối với học sinh, từ đó xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng.

Hội thi đọc sách của Trường Tiểu học Thị trấn Thắng đã góp phần tôn vinh giá trị của việc đọc sách, tầm quan trọng của sách đối với việc chiếm lĩnh tri thức của con người, đồng thời kêu gọi mọi người cùng tham gia đọc sách để làm phong phú thêm vốn kiến thức của bản thân.

Phương Nhung

c1thitran