Thứ ba, 23/07/2024 15:26:14
TIỂU HỌC THỊ TRẤN THĂNG- HIỆP HÒA- BẮC GIANG VỚI CUỘC THI SÁNG TÁC ẨN PHẨM TUYÊN TRUYỀN VỀ BIỂN, ĐẢO QUÊ HƯƠNG.

Ngày: 22/09/2016

Có thể nói rằng truyền thống ấy đã đem lại cho dân tộc Việt Nam một sức sống mãnh liệt. Chúng ta đã đánh thắng những kẻ thù xâm lược mạnh hơn ta gấp nhiều lần, đó là nhờ sức mạnh của chủ nghĩa yêu nước Việt Nam, của chủ nghiã anh hùng kết hợp với trí thông minh, sáng tạo. Điều đó càng chứng tỏ sự bền vững, sức sống mãnh liệt của dân tộc Việt Nam.

Ngày nay, lớp lớp các thế hệ người dân Việt Nam từ thành thị đến nông thôn, từ hải đảo xa xôi hay biên cương hẻo lánh đều mang trong mình một niềm kiêu hãnh, một tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc. Cho dù đâu đó trong cuộc sống thường ngày tinh thần đó tạm lắng xuống nhường chỗ cho những lo toan bận rộn của công việc và cuộc sống đời thường. Nhưng khi biển đảo quê hương dậy sóng thì cả dân tộc lại cùng sát cánh bên nhau đấu tranh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc

Các thế hệ người dân Việt luôn tự hào với truyền thống đó, và như một tình cảm, một nhiệm vụ tự nhiên, mỗi người dân Việt Nam đều có nhiều, rất nhiều những hoạt động để bày tỏ tình yêu với Tổ quốc theo cách riêng của mình. Và việc tổ chức cuộc thi “ Ấn phẩm lưu niệm tuyên truyền về Biển, Đảo quê hương”do Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức là một minh chứng.

Trường tiểu học thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang hưởng ứng cuộc thi với hình ảnh Trường Sa được thể hiện qua hình tượng một mỏ neo, một con tàu, một cột mốc, và một cây bàng vuông ẩn chứa trong ấn phẩm. Lấy ý tưởng hình ảnh Đất trời hòa quyện, đất liền như con tầu ngày đêm trên biển và biển đảo, ý tưởng thiết kế nêu cao tinh thần đoàn kết của dân tộc, chung sức chung lòng xây dựng và bảo vệ Biển đảo; thể hiện được tư tưởng độc lập, tự chủ, tự cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ý tưởng thiết kế dựa mang tính cách điệu cao, hình tượng cột mốc biển đảo, thể hiện ý chí về chủ quyền, niềm tin của nhân dân về biển đảo – nét đặc trưng của người Việt – và hình ảnh Con thuyền Việt Nam vươn mình ra biển lớn

thể hiện sự khát khao vươn xa khắp thế giới để quảng bá, giới thiệu với bạn bè thế giới về đất nước Việt Nam giầu và đẹp:

“ Hùng vĩ thay toàn thân đất nước

Tựa Trường Sơn vươn tới Trường sa

Từ Trà Cổ rừng dương đến Cà Mau rừng đước”

Trường Sa – ôi! Hai tiếng thiêng liêng mà mỗi khi nhắc tới mỗi người Việt ta lại không khỏi bồi hồi, xúc động. Thầy trò trường TH Thị trấn Thắng gửi trọn tình yêu đất nước, tình yêu Biển đảo trong ấn phẩm mang tên “ Trường Sa gần lắm, ngay trong trái tim mỗi người”.

Và qua đây, Chúng tôi muốn gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng đất nước ấy, những con người ấy mãi trường tồn và vươn lên mãnh liệt dù trên sự khô cằn của sỏi đá, sự khắc nghiệt của thiên nhiên và bành chướng của các thế lực thù địch. Như một sự khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam trong bối cảnh lịch sử hiện nay.

Hoàng Sa, Trường Sa và biển đảo mãi mãi là sự gần gũi và thiêng liêng của mỗi người dân Việt Nam “Việt Nam mãi xanh – Hoàng Sa – Trường Sa mãi xanh”./.

c1thitran