Thứ ba, 23/07/2024 09:26:40

KỊCH BẢN NGÀY HỘI TIẾNG ANH

1. Khai mạc:

2. HS tham gia các nội dung thi tập thể

2.1. Rung chuông vàng: ( dành cho khối 3;4;5)

- Sau 5 hoặc 10 câu hỏi dành cho người chơi thì có 3 câu hỏi giao lưu với khán giả.

2.2. Góc 1,2( Dành cho khối 1,2)

HS khối 3;4;5 giao lưu tự do tại các địa điểm trên sân trường.

HS các khối lớp lần lượt được chơi ở các góc chơi sau:

1.     Góc “ Gia đình và bạn bè”( Family and friends):

1.1.         Shopping: Chơi theo cặp bố con hoặc  mẹ con. BTC chuẩn bị sẵn các menu có tên các đồ( đồ ăn, đồ uống, hoa quả, đồ dùng…,các menu có tên đồ khác nhau) và các giỏ với các đồ thật.  Các con chọn lấy một menu sau đó cùng bố hoặc mẹ đi chợ để mua đồ theo menu đó bằng cách con cầm menu đọc tên đồ cho bố hoặc mẹ tìm và cho đồ đó vào giỏ của mình.Sau một khoảng thời gian qui định cặp chơi dừng lại và BTC kiểm tra bằng hình thức con cầm và giơ lần lượt từng món đồ lên, các bạn ở ngoài đọc to tên của từng món đồ đó.

Cặp nào mua được đúng đồ theo menu thì sẽ nhận được quà của BTC.

1.2.         Guessing game: Học sinh chơi theo cặp. Hai học sinh quay mặt vào nhau. Học sinh 1 nhìn lên màn hình và đưa ra gợi ý. Học sinh 2 quay lưng vào màn hình, nghe / quan sát gợi ý của học sinh 1để đoán và nói từ( Sau đó đổi vai). Các cặp nói đúng nhận quà từ BTC.

1.3.         Ai nhanh hơn(Who’s faster?) Học sinh chơi theo cặp. BTC chuẩn bị sẵn một đoạn văn ngắn( Tùy theo trình độ của học sinh) gắn lên bảng. Các cặp sẽ đứng ở mặt bên kia của bảng để sao cho không nhìn thấy đoạn văn. Một bạn sẽ chạy lên bảng đọc những từ, câu trong đoạn văn rồi chạy về chỗ bạn của mình nói lại từ, câu đó cho bạn và bạn sẽ phải nghe và viết lại từ, câu đó. Sau một khoảng thời gian cặp nào viết lại được nhiều và đúng các từ và câu trong đoạn văn sẽ nhận được quà của BTC.

2.     Góc chơi game ( Game corner). Với các trò chơi sau:

2.1.         Phi tiêu( Darting game)

2.2.         Chơi gôn( Playing golf): BTC chuẩn bị khoảng 5 đến 10 vòng tròn xếp thẳng nhau. Trên mỗi vòng tròn có gắn 1 lá cờ. Trên mỗi lá cờ có 1 chữ cái. Học sinh dùng gậy đánh bóng sao cho bóng lăn vào đúng các vòng tròn. Bóng dừng ở vòng tròn có cờ chỉ chữ cái nào thì học sinh phải nói được từ bắt đầu bằng chữ cái đó. Nói đúng sẽ nhận được quà của BTC.

( Nếu học sinh đánh bóng ra ngoài lần 1 thì sẽ được đánh lại).

2.3.         Chiếc nón kì diệu( A magic hat): BTC chuẩn bị sẵn 1 vòng quay. Trên đó có chia thành các ô nhỏ. Mỗi ô có gắn 1 số( có thể chia thành 10 ô với 10 số tương ứng từ 1 đến 10). Mỗi số sẽ chuẩn bị 5 câu hỏi khác nhau để không bị trùng lặp. Học sinh tham gia chơi sẽ quay vòng tròn. Quay vào ô nào sẽ trả lời 1 câu hỏi trong gói 5 câu hỏi của ô đó. Nếu trả lời đúng thì được nhận quà.

3.     Góc nghe( Listening corner): Học sinh tham gia theo khối. Mỗi lớp là 1 đội( có thể  gồm từ 5 đến 10 em). Các em sẽ tham gia lần lượt  các hoạt động sau:

3.1.         Nghe- chọn đáp án( Listen and choose the correct answer): BTC chuẩn bị sẵn các bài nghe với các đáp án A, B hoặc C. Các đội sẽ nghe, thảo luận rồi chọn đáp án đúng.( thời gian cho phần này khoảng 5 đến 7 phút)

3.2.         Nghe và làm theo yêu cầu( Listen and do the tasks): BTC chuẩn bị 1 số file nghe. Yêu cầu các đội nghe và làm theo yêu cầu ra giấy. Ví dụ: Khi học sinh nghe thấy câu: Draw a ruler  thì đội đó sẽ phải vẽ 1 cái thước ra giấy mà BTC đã chuẩn bị cho.

3.3.         Nghe, đoán  tên bài hát( Listen, guess and say the name of the song): BTC chuẩn bị các bài hát( những bài có trong chương trình học và các bài múa hát tập thể). BTC bật băng. Các đội sẽ nghe , đoán và nói  tên bài hát đó. Đội nào có tín hiệu trước sẽ được trả lời trước.

(Sau 3 trò chơi các đội sẽ được nhận quà)

c1hoangan