Thứ hai, 29/04/2024 01:34:09
HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM THÁNG 9 CỦA HỌC SINH LỚP 1A

Ngày: 30/09/2016

HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM THÁNG 9 CỦA HỌC SINH LỚP 1A

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo (HĐTNST) là một hoạt động đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía học sinh, giáo viên, các lực lượng giáo dục khác và toàn thể xã hội. Sở dĩ vậy là bởi HĐTNST giữ vai trò rất quan trọng trong chương trình giáo dục phổ thông mới, giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm để vận dụng những kiến thức vào thực tiễn. Từ đó, hình thành những năng lực thực tiễn và phát huy tiềm năng sáng tạo của chính các em.

Bước vào năm học mới 2016-2017, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, sự quan tâm, sát cánh của Hội cha mẹ học sinh, cô và trò lớp 1A trường Tiểu học Đồng Tân đã phối kết hợp với Hội phụ huynh học sinh lớp, với Đoàn Đội nhà trường tổ chức thành công các HĐTNST cấp trường cũng như cấp lớp trong thời gian qua.

Cảm nhận của nhiều học sinh khi tham gia các HĐTN đó là “Quá vui. Quá thích thú!”. Ccacs em được tự tay làm, được tự cảm nhận và trải nghiệm những hoạt động chưa từng được làm trước đây.

Hãy cùng cô trò lớp 1A trường Tiểu học Đồng Tân nhìn lại những hình ảnh trong hành trình trải nghiệm tháng 9 này:

Các em thích thú trong hoạt động trang trí lớp học

Cùng tất bật làm đèn lồng đón tết Trung thu

Hội PHHS sát cánh cùng con em chuẩn bị mâm ngũ quả đón tết Trung thu

Háo hức đón tết Trung thu với nhà trường bên mâm ngũ quả do các em sắp xếp.

Tiết học về kĩ thuật trồng cây cảnh

[Một buổi trải nghiệm trồng cây thật tuyệt vời!]

[Các em háo thích thú “khoe” sản phẩm của nhóm mình]

Tháng đầu tiên của năm học mới đã kết thúc mang theo những bỡ ngỡ của những cô cậu học trò lớp Một, dần thay vào đó là sự tự tin, mạnh dạn. Thế đấy các em ạ, học tập luôn là một hành trình khám phá vô cùng thú vị!

Dương Thị Minh Nguyệt