Thứ ba, 23/07/2024 07:23:19
Phát huy khả năng sáng tạo qua tiết học Mĩ thuật

Ngày: 25/10/2016

Thực hiện chủ chương đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, theo Nghị quyết 29 của Đảng với mục tiêu “chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học”. Trong đó, nhà trường xác định việc đổi mới phương pháp dạy học là việc làm thiết yếu và quan trọng nhất. Bởi nguyên tắc vàng trong dạy học ở Tiểu học là: Nhẹ nhàng, thoải mái, giờ học hiệu quả, học sinh hứng thú học tập. Đặc biệt với môn Mỹ thuật, được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hiệp Hòa, Trường Tiểu học Đồng Tân đã triển khai giảng dạy môn Mĩ thuật theo phương pháp của Đan Mạch ở các lớp từ khối 1 đến lớp 5.

Môn học Mỹ thuật trong nhà trường Tiểu học không nhằm đào tạo các em trở thành họa sỹ mà thông qua các hoạt động tạo hình để khơi gợi và phát huy khiếu thẩm mỹ vốn có ở trẻ, gây hứng thú cho các em trước cái đẹp tiến tới hình thành thẩm mỹ của riêng mình trong cuộc sống hành ngày. Điểm nổi bật của phương pháp dạy học là giáo viên có thể chủ động theo từng nội dung, Kỹ thuật trong bài học như: Vẽ biểu cảm- vẽ cùng nhau- vẽ theo nhạc- xây dựng cốt truyện...

Dưới đây là một số hình ảnh trong các tiết dạy học Mỹ thuật theo phương pháp Đan Mạch.

Nguyễn Thị Hương