Chủ nhật, 28/04/2024 22:12:42
Một ngày trải nghiệm đầy ý nghĩa

Ngày: 15/12/2017

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944- 22/12/2017, Ngày 12/12/2017 Liên đội trường TH&THCS Đồng Tân tổ chức cho gần 500 học sinh và phụ huynh tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo Rèn kỹ năng sống cho học sinh.

Song song với việc nâng cao chất lượng dạy và học, Liên đội trường TH&THCS Đồng Tân luôn chú trọng hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, tính sáng tạo trong học tập và sinh hoạt hàng ngày. Nhằm hình thành và phát triển phẩm chất nhân cách, các năng lực tâm lý – xã hội...; giúp học sinh tích luỹ kinh nghiệm riêng cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của cá nhân mình, làm tiền đề cho mỗi cá nhân tạo dựng được sự nghiệp và cuộc sống hạnh phúc sau này.

Trải nghiệm sáng tạo lần này được nhà trường phối hợp với công ty TNHH truyền thông và đào tạo Tân Trí tổ chức cho các em học sinh bậc Tiểu học cách nhận diện,  phòng tránh và xử lý khi bị xâm hại. Học trò say sưa  khám phá cũng như chinh phục các trò chơi. Khuôn mặt và ánh mắt các em ánh lên niềm vui và nụ cười hạnh phúc. Tại đây, các em học sinh được khám phá với rất nhiều các trò chơi bổ ích và lý thú.

Với các em học sinh bậc THCS thì Trải nghiệm sáng tạo không phải là tham quan dã ngoại mà là một dạng hoạt động giáo dục. Để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, Nhà trường đã  thực hiện chặt chẽ theo đúng kế hoạch, quy trình xuyên suốt đó là làm sao để các em rèn được tính tự lập, độc lập, làm chủ thể trong các hoạt động, từ đó rèn luyện tinh thần đoàn kết, hoạt động tập thể, chia sẻ, có tư duy chủ động sáng tạo từ những tình huống nảy sinh trong cuộc sống. Đó sẽ luôn là nền tảng, động lực, để nhà trường vững bước trên con đường phát triển giáo dục và đào tạo ra những học sinh đáp ứng những yêu cầu mới của thế kỷ mới.

Cuối buổi trải nghiệm, các em học sinh vẫn không khỏi lưu luyến với các trò chơi và hoạt động trải nghiệm. Và chắc hẳn, ai trong các em cũng sẽ không quên được những phút giây thoải mái và những trải nghiệm vô cùng lý thú sau buổi trải nghiệm này. Với những hoạt động tập thể thú vị, bổ ích, những bài học lí thú đã thực sự đem đến những trải nghiệm không thể nào quên đối với tất cả các bạn nhỏ, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.  Đây thực sự là một ngày trải nghiệm đầy ý nghĩa và ấn tượng của trường TH&THCS Đồng Tân./.

Tô Thị Quỳnh