Thứ năm, 09/05/2024 09:49:18
Phương pháp dạy mĩ thuật

Ngày: 19/12/2017

Được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa, trường Tiểu học Đồng Tân đã triển khai việc dạy - học  môn Mĩ thuật theo phương pháp mới của Đan Mạch áp dụng cho tất cả các khối lớp từ khối 1 đến khối 5.

Đây là phương pháp dạy học phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo của học sinh, lấy học sinh làm trung tâm; Kích thích sự tương tác, tư duy sáng tạo và phát triển nhận thức. Từ đó các em có thể hình thành và phát triển ba năng lực cốt lõi là:

+ Sáng tạo mĩ thuật và qua đó biểu đạt bản thân qua suy nghĩ, tình cảm, mong muốn,…

+ Hiểu và cảm nhận được hình ảnh của sản phẩm/tác phẩm mĩ thuật qua phân tích,đánh giá sản phẩm/tác phẩm).

+ Giao tiếp, trao đổi, tiếp nhận ý tưởng và ý nghĩa thông qua sản phẩm/tác phẩm mĩ thuật.

Các em học sinh trong giờ học mĩ thuật

Phương pháp nàyhát triển khả năng sáng tạo, phát triển khả năng giao tiếp, kỹ năng trình bày sản phẩm của mình trước đám đông. Học sinh say mê học tập , không bị áp lực nhiều về mặt thời gian hoặc sợ mình không làm được. Đối với học sinh cá biệt, ít quan tâm đến việc học thì trở nên hứng thú, ham thích hoạt động thể hiện ở việc làm việc theo nhóm. Đối với học sinh năng khiếu thì bộc lộ khả năng của mình. Qua đó tinh thần hoạt động theo nhóm trong môn học được nâng cao.

c1dongtan