Chủ nhật, 28/04/2024 04:40:56
Tập huấn nâng cao năng lực ra đề kiểm tra định kì theo Thông tư 22

Ngày: 27/12/2016

heo đó, để thực hiện tốt việc ra đề kiểm tra định kì đối với các môn học tại các thời điểm theo quy định trong Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định đánh giá HS tiểu học ban hành kèm theo Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT, Bộ GD&ĐT tổ chức tập huấn nâng cao năng lực ra đề kiểm tra định kì cho cán bộ quản lí, giáo viên cốt cán cấp tỉnh và đại diện giảng viên các trường ĐH, CĐ có đào tạo giáo viên tiểu học.

Mục đích của tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ quản lí, giáo viên cốt cán cấp tỉnh và đại diện giảng viên các trường ĐH, CĐ có đào tạo giáo viên tiểu học về việc xây dựng đề kiểm tra định kì. Thống nhất nguyên tắc chung, kỹ thuật, quy trình xây dựng ma trận đề kiểm tra định kì và rèn luyện kĩ năng ra đề kiểm tra định kì theo ma trận. Chuẩn bị đội ngũ giảng viên cốt cán có khả năng tập huấn, hỗ trợ cho các giáo viên, cán bộ quản lý GD tiểu học ở địa phương về thực hiện xây dựng ma trận đề kiểm tra định kì đối với các môn học.

Về thời gian và địa điểm, tập huấn sẽ chia theo khu vực. Đối với khu vực phía Bắc, thời gian dự kiến từ ngày 27 - 28/12/2016 tại Hà Nội. Khu vực phía Nam dự kiến từ 29 - 30/12/2016 tại TPHCM.

Tô An