tin tức-sự kiện

Báo tường

BÀI THUYẾT TRÌNH BÁO TƯỜNG: "NGƯỜI LÁI ĐÒ" - 4A

Kính thưa quí vị ban giám khảo. Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các bạn học sinh thân mến. Tên em là Nguyến Thị Hoa học sinh lớp 4A. Đến với cuộc thi báo tường chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, em xin phép được trình bày phần thi thuyết trình báo của chúng em.

Ngày ngày cắp sách tới trường

Cơm cha áo mẹ, tình thương cô thầy

Trong cuộc đời mỗi chúng ta, ngoài cha mẹ thì thầy cô là những người đã có công dạy dỗ chúng ta nên người. Hằng năm, cứ đến ngày 20/11 chúng ta lại cùng nhau tri ân nhớ đến thầy cô – những người lái đò thầm lặng trên mỗi chuyến đò tri thức. Thầy cô dạy cho chúng ta bao điều hay lẽ phải, giúp chúng ta khôn lớn, trưởng thành. Ai có thể đong được bao nhiêu công lao của thầy cô? Ai có thể đếm được bao nhiêu tình yêu thương của thầy cô đối với lớp lớp học sinh? Tập thể 4A chúng em muốn thay lời cảm ơn sâu sắc của mình bằng số báo đặc biệt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam này, tuy chỉ là một tập san đơn giản nhưng trong đó chứa tất cả tình yêu thương, lòng kính mến của chúng em dành cho thầy cô. Tập san có tên gọi “Người lái đò”.

Người ta vẫn thường ví giáo viên như những người lái đò cần mẫn qua năm tháng, chở hết thế hệ học sinh này sang thế hệ học sinh khác cập bến bờ tri thức. Những người lái đò ấy không chỉ cho chúng em tri thức mà còn thắp lửa cho ước mơ, tương lai của chúng em. Có mấy ai qua sông rồi trở lại thăm đò, nhưng nghững người lái đò ấy vẫn cần cù, dùng cả tâm huyết của mình để làm công việc thầm lặng mà cao quý – chở những khát vọng sang bến bờ tươi sáng.

Tập san của chúng em có nhiều mục như thơ, ca, danh ngôn, truyện cười . Đặc biệt là những hình ảnh sinh động cô và trò, những lời ngỏ thân thương của chúng e đối với các thầy cô giáo.

4 năm đi học, chắc hẳn trong mỗi chúng ta sẽ có những kỉ niệm riêng về thầy cô và mái trường, tập thể 4A chúng em cũng vậy. Thông qua chuyên mục kỉ niệm thầy cô và mái trường, chúng em muốn chia sẻ với các bạn những kỉ niệm vui có, buồn có của chúng em với cô chủ nhiệm Nguyễn Thị Lương nói riêng mà mái trường TH&THCS Mai Đình nói chung.

Cuối cùng, em xin chúc thầy cô có một ngày 20/11 thật vui vẻ, hạnh phúc bên người thân và gia đình. Chúc thầy cô mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trọng cuộc sống.

Tác giả: GTH

Tư duy tích cực
Niềm vui ngày khai trường
Lịch tập huấn phần mềm hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục