TRƯỜNG PT DÂN TỘC NỘI TRÚ

tin tức-sự kiện

LỄ KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT 20-11 VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA NĂM HỌC 2016-2017

LỄ KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT 20-11 VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA NĂM HỌC 2016-2017

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ Thầy và Trò cả nước đón chào Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, sáng ngày 19/11/2016, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú thành phố Cần Thơ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm  Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và tuyên dương khen thưởng năm học 2016 – 2017. Niềm vui được nhân lên gấp bội khi tại buổi lễ, Nhà trường vinh dự đón bằng công nhận trường Phổ thông Dân tộc Nội trú thành phố Cần Thơ đạt chuẩn Quốc gia năm 2016.

Đến tham dự buổi lễ, Nhà trường đã hân hạnh đón tiếp các đồng chí lãnh đạo cấp Trung ương: Đại tá Trần Song – phó Cục trưởng Cục an Ninh Tây Nam Bộ. Ông Phan Văn Tợ - phó Vụ trưởng Vụ Địa phương III, Ủy ban Dân tộc của Chính phủ.

Về phía lãnh đạo cấp thành phố có ông Phạm Văn Hiểu – phó Bí thư Thường trực Thành ủy, chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Cần Thơ. Ông Lê Nguyễn Sinh Nhật – phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ. Ông Tống Văn Nhịn – phó trưởng ban Dân vận Thành ủy Cần Thơ. Đại tá Bùi Trọng Thế - phó Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ. Bà Trần Thị Ngọc Dung – phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ. Ông Võ Ngọc Hà – phó trưởng Ban Tôn giáo thành phố Cần Thơ. Ông Phan Quang Lãm – nguyên Chủ tịch UB. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ. Ông Hồ Quốc Quang – nguyên Bí thư khối Đảng ủy Dân Chính Đảng thành phố Cần Thơ.

Nhà trường vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Ngọc An – phó trưởng phòng Giáo dục trung học Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ. Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ.

Về phía lãnh đạo các quận, huyện có ông Nguyễn Tòng Nhiệm – phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Quận Ô Môn. Ông  Châu Việt Tha – phó Bí thư thường trực huyện ủy Cờ Đỏ, các vị sư đại diện chùa Pô Thi Sôm Rôm, chùa Săn Vor.

Đặc biệt, ngày Tết thầy cô năm nay càng thêm ý nghĩa khi có sự tham dự của quý thầy cô nguyên là Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng, quý phụ huynh trong Ban đại diện cha mẹ học sinh, các em cựu học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh của Nhà trường.

Đến với buổi lễ, ông Phạm Văn Hiểu – phó Bí thư Thường trực Thành ủy, chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Cần Thơ đã đọc thư chúc mừng của Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ gởi ngành giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

Nhân dịp này, thầy Đào Sang Sanh – Chủ tịch Công đoàn đã ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Thầy Đặng Phú Cường – phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo về kết quả xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Giây phút thiêng liêng, mong chờ nhất đã đến khi thầy Nguyễn Văn Triệu - Hiệu trưởng Nhà trường cùng thầy Đào Sang Sanh – Chủ tịch Công đoàn đã thay mặt toàn thể hội đồng sư phạm lên nhận Quyết định và Bằng công nhận trường Phổ thông Dân tộc Nội trú thành phố Cần Thơ đạt chuẩn Quốc gia từ ông Nguyễn Ngọc An – phó trưởng phòng Giáo dục trung học Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ.

Trong buổi lễ, cô Trương Thị Kim Thạnh đã đại diện cho tập thể giáo viên Nhà trường phát biểu cảm nghĩ nhân ngày Tết của thầy cô giáo.

Em Danh Huyền Linh – học sinh lớp 12B thay mặt cho toàn thể học sinh Nhà trường nói lên cảm xúc, lời tri ân đối với thầy cô.

Nhân dịp này, Nhà trường đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 – 2017.

Một số hình ảnh buổi lễ kỉ niệm 20-11-2016

Tác giả: T. ĐẠT