Tin tức Tin tức/(Trường MN Hoa Phượng)/HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN/

CHỢ QUÊ CỦA BÉ TRƯỜNG MẦM NON HOA PHƯỢNG

Chợ quê là một nét văn hóa của dân tộc việt nam. Hình ảnh chợ quê hết sức mộc mạc, thân quen và cũng rất tự nhiên như tâm hồn, bản tính người Việt.

Để giữ gìn nét văn hóa truyền thống của dân tộc, tai trường mầm non Hoa Phượng các cô giáo đã xây dựng một gian hàng chợ quê của bé nhằm tái tạo  cảnh chợ xưa để giúp các bé  hiểu được nét văn hóa của dân tộc.

Chợ quê của bé đã được các cô giáo và các bé đã sáng tạo, tận dụng  các nguyện liệu tự nhiên, có sẵn như tre, rơm,  vô cùng gần gũi với trẻ làm đồ chơi trưng bày các mặt hàng cho trẻ chơi vô cùng phong phú, nhiều chùng loại, màu sắc, kiểu dáng bắt mắt và hấp dẫn: như trang phục mùa hè cho bé, các loại hoa, quả, con vật, giầy dép, đồ dung phương tiện giao thông, hàng mây tre đan, tranh vẽ cuar trẻ…… toát lên một mô hình chợ quê lạ mà quen.

Khi trẻ chơi ở chợ quê, những ánh mắt ngạc nhiên, đầy thích thú. Trẻ say sưa ngắm nhìn và nhanh chóng hòa nhập vào các trò chơi mua - bán tại chợ quê. Giúp các bé có sự trải nghiệm, phát triển cho bé kỹ năng sống.

Một số hình ảnh chợ quê của bé