Thứ tư, 24/04/2024 20:01:00
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016-2017

Ngày: 09/09/2016

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016-2017

Hoà với khí thế cả nước đang chào đón năm học mới, hôm nay TTGDTX-KTTH-HN quận Ô Môn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2016-2017, năm học tiếp tục thực hiện chủ đề “Đổi mới căn bản và toàn diện để nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục”

Thầy Nguyễn Văn Bi - Bí thư Chi Bộ - Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi lễ

Năm học vừa qua 2015-2016, Nhờ có sự chỉ đạo sâu sát của Sở GD&ĐT, đặc biệt là Phòng GDTX-CN&ĐH của Sở, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, UBND Quận, Đảng ủy Phòng GD&ĐT, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể ... đã khích lệ, động viên cho tập thể CB-GV-CNV và học sinh của Trung tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

* Nề nếp dạy và học luôn được củng cố và ổn định; nhiều học sinh xác định được động cơ, thái độ học tập đúng đắn, từ đó có nhiều học sinh đạt kết quả cao vào cuối năm học. Cụ thể như sau.

- Chất lượng hạnh kiểm từ TB trở lên đạt 100%.

- Chất lượng học lực từ TB trở lên đạt 86,5% (Trong đó khá, giỏi 44%)

- Chất lượng tốt nghiệp cuối cấp đạt 100%.

- Năm học qua có 06 học sinh được công nhận HSG cấp thành phố. Có 01 học sinh đỗ vào Đại học và 02 học sinh đỗ vào Cao đẳng.

* Công tác đa dạng hóa các loại hình đào đạo đáp ứng nhu cầu học tập cho mọi người luôn được Trung tâm thực hiện rất tốt, nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Năm học 2015-2016 có 1.136 học sinh, học viên các loại hình, học tại Trung tâm. Cụ thể như sau:

. Bổ túc THPT và phổ cập THPT:  7 lớp/121 học sinh;

. Liến kết đào tạo TCCN, ĐH từ xa: 5 lớp/357 học viên;

. Chứng chỉ A Tin học: 75 học viên

. Chứng chỉ B Ngoại ngữ: 292 học viên;

. Bồi dưỡng nâng cao kiến thức học sinh THCS: 23 nhóm/291 học sinh.

Có được thành tích ấy là nhờ công sức đóng góp của tập thể thầy và trò Trung tâm. Năm học qua, tập thể lãnh đạo Trung tâm luôn quan tâm công tác duy tu, bảo quản, sửa chữa CSVC; các thiết bị dạy học, thí nghiệm thực hành, sách giáo khoa, sách tham khảo luôn được mua sắm bổ sung đảm bảo cho công tác dạy và học. Thầy cô giáo luôn có tinh thần tự học, tự rèn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo.

Cuối năm học về danh hiệu thi đua có 2 GV đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, 14 lao động tiến tiến. Về hình thức khen thưởng có 1 GV được tặng bằng khen của UBND thành phố, 10 giấy khen của Sở GD&ĐT.

Năm học 2016-2017 đã bắt đầu, cũng như các đơn vị khác, Trung tâm GDTX-KTTH-HN Ô Môn quyết tâm khắc phục những khó khăn để thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm học mới. Muốn làm được điều đó tôi đề nghị tập thể CB-GV-CNV và các em học sinh cần quan tâm thực hiện tốt các vấn đề sau:

1/ Tiếp tục quán triệt thực hiện Nghị quyết 29 của Đảng về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục. Thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011-2020 theo Quyết định số 711/QĐ-TTg ngày 13/6/2012 của Thủ tướng Chính phủ.

2/ Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” song song với việc tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, và phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

3/ Tiếp tục thực hiện đa dạng hóa các loại hình đào tạo như: Bổ túc văn hóa, liên kết đào tạo TCCN, TC nghề, Đại học từ xa, CCA,B tin học, CCA,B Tiếng Anh, Tiếng Anh trẻ em, các lớp chuyên đề ngắn hạn … và các lớp bồi dưỡng kiến thức văn hóa cho HS THCS, để đáp ứng nhu cầu học tập cho mọi người, góp phần xây dựng một xã hội học tập.

4/ Đội ngũ CB-GV thường xuyên trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới công tác quản lý, đổi mới công tác giảng dạy để nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo. Mỗi học sinh cần có ý thức tự học, tự rèn để tự vươn lên. Các em cần tự xây dựng cho mình một kế hoạch học tập, một phương pháp học tập hiệu quả hơn, để đạt kết quả mỹ mãn vào cuối năm học.

5/ Tiếp tục thực hiện tốt Chủ đề năm học “Đổi mới căn bản và toàn diện để nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục”. Cụ thể như sau:

- Tăng cường hơn nữa việc ổn định cơ sở vật chất và đầu tư các trang thiết bị dạy học, thí nghiệm thực hành đảm bảo các điều kiện tối thiểu cho việc đổi mới nội dung, chương trình GDTX.

- Thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 47/2008/CT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về ứng dụng CNTT trong giảng dạy, trong nghiên cứu và quản lý; khai thác các dử liệu điện tử, tư liệu tham khảo từ mạng internet phục vụ dạy và học.

- Thực hiện có hiệu quả chủ trương đổi mới nội dung chương trình GDTX theo hướng đáp ứng mục tiêu đổi mới giáo dục.

- Tăng cường nề nếp, kỷ cương trong dạy và học thông qua việc quản lý, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chương trình, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá, từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo.

Học sinh lớp 12 phát biểu nhân ngày khai giảng năm học mới

Năm học mới đã chính thức bắt đầu; bên cạnh những sự chuẩn bị cho một năm học đầy trách nhiệm; chúng ta đừng quên thực hiện tốt ATGT, mỗi CB-GV, mỗi học sinh cần chấp hành tốt những quy định về ATGT đường bộ, đặc biệt là những người tham gia giao thông bằng xe gắn máy, xe đạp điện.

Thay mặt tập thể CB-GV và học sinh tôi xin tuyên bố “Khai giảng năm học mới”, xin chúc quý thầy, cô cùng các em học sinh gặt hái được nhiều thành quả trong giảng dạy và học tập.

Hội khuyến học Quận trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Những phần quà nhỏ gởi các em có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày khai giảng năm học mới

Trung tâm GDTX - KTTH - HN Ô Môn