Thứ ba, 30/04/2024 05:34:00
LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2015

Ngày: 21/11/2015

Ngày 20/11 đã trở thành ngày truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam . Gọi là ngày Nhà giáo, nhưng nó không chỉ là ngày lễ hội của ngành giáo - của riêng quí thầy cô giáo mà đã trở thành ngày vui chung, ngày xã hội tôn vinh sự học tập, tôn vinh những người dạy chữ, dạy nghề là ngày mà gần như toàn dân hướng về thầy cô giáo để bày tỏ lòng tri ân với những người ươm mầm tri thức . Như cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói “Nghề dạy học là nghề cao quí nhất trong các nghề cao quí, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo . Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu, thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ sức lực cho đời”.
Quả vậy, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quí . Trải qua nhiều thời kỳ của đất nước nghề dạy học luôn được xã hội tôn trọng, Đảng và nhà nước ta đã xác định : Giáo dục là quốc sách hàng đầu, vị thế, vị trí của người thầy càng được tôn vinh .

Thầy Nguyễn Văn Bi - Bí thư Chi bộ - Giám đốc trung tâm đọc thư chúc mừng 20/11 của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trân Tổ quốc Việt Nam TP. Cần Thơ

Trong không khí tưng bừng, rộn ràng nhưng nồng ấm kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo hôm nay chúng ta thực sự xúc động và vô cùng cảm ơn những ân tình mà toàn xã hội đã dành cho giáo giới chúng ta . Với tinh thần “Tôn sư trọng đạo” ngàn đời của dân tộc, chúng ta như được tiếp thêm nguồn động viên, để gắn bó, để thắt chặt mình cho sự nghiệp “Trồng người” cao quí mà xã hội trao tặng, mặt dù trong tình hình phát triển của đất nước hiện nay các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho dạy và học vẫn còn thiếu thốn, cuộc sống của thầy cô giáo còn nhiều khó khăn .
Truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc từ bao đời nay sẽ không thay đổi, nhưng trong xu thế hội nhập hiện nay, những yêu cầu của xã hội tăng lên rất nhiều, việc nhà giáo phải tự đổi mình là một yêu cầu thiết yếu. Điều đó đòi hỏi mỗi nhà giáo phải có bản lĩnh, vừa giữ được phẩm chất tốt đẹp của nghề nghiệp cao quí vừa đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về tri thức, về kiến thức chuyên môn, về nghiệp vụ sư phạm sao cho phù hợp . Đối với nền kinh tế tri thức hiện nay, mọi hành vi thái độ, lời nói, việc làm của nhà giáo đều là tấm gương phản ánh nhiều chiều nên chúng ta phải hiểu và luôn tâm niệm cần phải tự trau dồi và nâng cao phẩm chất năng lực dù ở điều kiện hoàn cảnh nào để góp phần vào sự nghiệp “Trồng người” như chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy :“Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”
Mỗi năm khi sắp đến ngày 20/11 lòng chúng ta lại dâng lên những cảm xúc khó tả, mong nhớ, nuối tiếc về thời đi học đã qua, những kỷ niệm về thầy cô và những người bạn học đã mãi mãi đi xa . Ngày 20/11 là ngày ân tình, thầy cô giáo chúng ta đón nhận tình cảm của toàn xã hội, tình cảm chân thành của học trò làm chúng ta thật sự xúc động, thấy ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt trong sáng, những lời nói vô tư, những lời chúc thầy sức khỏe, những quan tâm lo lắng, những hồn nhiên vui vẻ làm thầy cô quên đi bao mệt mỏi của bề bộn công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày .
Bà Nguyễn Thị Hồng Gấm - Chủ tịch Công đoàn trao quà lưu niệm cho Nguyên Cán bộ - Giáo viên của Trung tâm

20/11 này chúng ta lại chúc mừng chúng ta, chúc nhau vui vẻ sức khỏe và thành đạt đó là những lời động viên khích lệ là truyền thống tự mình xây nên một tổ ấm Trung tâm bền vững và mạnh mẽ . Đặc biệt trong năm học vừa qua tập thể Trung tâm vẫn là tập thể lao động tiên tiến nhiều cá nhân được Sở Giáo dục tặng giấy khen và có cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Cơ sở vật chất trường lớp dần dần được tu bổ, khuôn viên trung tâm được nâng cấp ngày càng được khang trang. Ngoài các lớp BTVH trung học phổ thông, Trung tâm đã liên kết với các cơ sở giáo dục mở thêm nhiều loại hình đào tạo: Đại học, cao đẳng, trung cấp, bồi dưỡng cấp chứng chỉ A,B tin học, ngoại ngữ,  lớp dạy thêm học thêm về văn hóa làm cho khung cảnh của Trung tâm luôn nhộn nhịp nhưng trật tự, vinh dự và tự hào về những gì chúng ta đã làm và đạt được trong nhiều năm qua nhưng chúng ta không thể lơi là và chủ quan với những nhiệm vụ năm học đề ra mà trước mắt đó là bồi dưỡng để các em học sinh đạt giải học sinh giỏi trong kỳ thi : Giải toán trên máy tính cầm tay do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức; Đồng thời đạt giải cao trong hội thi “Giáo viên dạy giỏi khối GDTX sắp tới .v.v…”

Thầy Nguyễn Văn Bi - Bí thư Chi bộ - Giám đốc trung tâm trao cho các cá nhân đạt được danh hiệu Chiến sĩ thi đau cơ sở.

Trung tâm tin tưởng rằng với truyền thống đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau với tinh thần biết vượt khó để đi lên nhất định Trung tâm chúng ta sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học .

Trung tâm GDTX-KTTH-HN Ô Môn