Thứ bảy, 04/05/2024 11:10:15
LỄ KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH VÀ NGÀY HỘI TIẾNG ANH TẠI TRƯỜNG THCS XUÂN CẨM

Ngày: 28/03/2018

Nhằm thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018, đặc biệt nhằm nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, đoàn viên, học sinh về truyền thống cách mạng của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 25/3/2018, tại trường THCS Xuân Cẩm đã đã tổ chức "Ngày hội Tiếng Anh "và Hội trại chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh .

Đến dự buổi lễ có các đồng chí đại biểu:

Về phía PGD  có đồng chí : Nguyễn Anh Hoài - chuyên viên Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hòa.

Về phía Huyện Đoàn có đ/c Nguyễn Văn Giang - Huyện ủy viên, bí thư huyện đoàn

Về phía UBND xã có đ/c Ngô Đình Dũng - Bí thư đảng ủy,CT Hội đồng nhân dân xã Xuân Cẩm; đ/c Ngô Khắc Tình - Chủ tịch UBND xã Xuân Cẩm ; đ/c Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Đoàn xã.

Về phía nhà trường có đ/c Nguyễn Anh Tuấn Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường; đ/c Trần Văn Toán Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí lãnh đạo đại diện các trường trong huyện cùng toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh trong  trường đến dư đông đủ.

Mở đầu chương trình buổi lễ, các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh được thưởng thức những tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc do thầy cô và các em học sinh nhà trường dàn dựng và biểu diễn. Trong không khí trang trọng của buổi lễ, quý đại biểu, đoàn viên thanh niên và các em  học sinh cùng ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Đoàn xã. tiếp đó, đồng chí Trần Văn Toán - Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc "Ngày Hội Tiếng Anh" và các hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn.

Các vị đại biểu, các cấp ban nghành về dự đã phát biểu, tặng hoa chúc mừng nhà trường. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí  Ngô Đình Dũng - Bí thư đảng ủy đã ghi nhận những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong sự nghiệp giáo dục trong những năm gần đây và  bày tỏ sự kỳ vọng vào những bước phát triển mới của nhà trường trong giai đoạn mới. Đồng thời đồng chí cũng căn dặn các bạn đoàn viên phải cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện để xứng đáng là người đoàn viên gương mẫu.

Cũng trong dịp này, Ban chấp hành Đoàn Trường đã  tổ chức làm lễ kết nạp đoàn viên cho 19 em học sinh tiêu biểu. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn văn Cường - Bí thư  đoàn trường  khái quát lại chặng đường lịch sử xây dựng -  phát triển, và trưởng thành của lực lượng đoàn viên trường THCS Xuân Cẩm. Đồng thời căn dặn và  giao nhiệm vụ cho các đoàn viên mới.

Sau lễ chào mừng, các hoạt động phong trào thi đua của các chi đội diễn ra sôi nổi . Với sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, 16 trại của các chi đội đều được trang trí đẹp mắt, các câu đối , khẩu hiệu trên cổng trại đều được dịch sang Tiếng Anh. Với yêu cầu các chi đội phải giới thiệu, thuyết trình về trại của mình  bằng Tiếng Anh nên các bạn học sinh chuẩn bị rất tích cực. Cùng ngày các hoạt động thể dục thể thao nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần đoàn kết cho các em như kéo co, thi múa dân vũ, thi nghi thức Đội diễn ra rất sôi nổi. Các em học sinh rất phấn khởi, nhiệt tình tham gia. Đặc biệt phần thi " Rung Chuông Vàng" – sân chơi bổ ích củng cố kiến thức về Tiếng Anh được các bạn học sinh rất hào hứng. Bên cạnh đó  các tiết mục văn nghệ đặc sắc dự thi vòng chung kết cho thấy năng khiếu nghệ thuật cũng như sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò trong các hoạt động phong trào cũng như các buổi sinh hoạt ngoại khóa của nhà trường.

Buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn và  "ngày hội Tiếng Anh" diễn ra thành công tốt đẹp. Sau buổi lễ  nhiều đồng chí giáo viên cũng như nhiều bậc PHHS có chia sẻ rằng đây là một hoạt động  ngoại khóa rất bổ ích và ý nghĩa, qua hoạt động ngoại khóa này sẽ giúp các em hiểu  hơn về truyền thống lịch sử cũng như bồi đắp cho các em tinh thần đoàn kết, ý thứ trách nhiệm cộng đồng và ...

Kết thúc cuộc thi đồng chí Trần Văn Toán - Hiệu trưởng nhà trường- đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ thầy và trò.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Ngô Thị Quý