Thứ sáu, 26/04/2024 22:05:09
TRƯỜNG THCS HƯƠNG LÂM TỔ CHỨC VẬN ĐỘNG CÁN BỘ GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH LÀM CÔNG TÁC THIỆN NGUYỆN

Ngày: 04/05/2017

Sáng qua, 29/4, Trường THCS Hương Lâm đã tổ chức đến thăm và trao quà giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở hai xã Hương Lâm và Châu Minh.
          Tại Hương Lâm, đoàn đã đến thăm và trao 1.250.000đ cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Huyền ở thôn Hạc Lâm. Chị Huyền là gia đình thuộc diện hộ nghèo, chỉ có hai mẹ con. Chị mắc bệnh hiểm nghèo, bị liệt 2 chân phải ngồi xe lăn ngay từ sau khi sinh con. Con trai chị năm nay mới 4 tuổi đã phải chăm sóc đỡ đần cho chị. Đợt đầu, nhà trường đã hỗ trợ chị 2 triệu đồng. Tính cả hai đợt là 3.250.000 đ.

Tại thôn Ngọ Xá xã Châu Minh, đoàn đã đến thăm và trao quà cho gia định anh Nguyễn Đình Lập. Anh là nạn nhân chất độc da cam, bị câm điếc bẩm sinh. Tháng 2 vừa qua, vợ anh là chị Ngọ Thị Nhâm đã không may đột ngột qua đời, để lại cho anh 2 đứa con bé nhỏ. Một cháu 5 tuổi và một cháu mới 5 tháng tuổi. Tại đây, đoàn đã trao 2.500.000đ để giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn , ổn định cuộc sống.

Đây là số tiền nhà trường đã vận động quyên góp từ đội ngũ các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trong nhà trường để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời để giáo dục kỹ năng sống, bồi dưỡng lòng nhân ái cho các em học sinh trong toàn trường.

NGUYỄN QUANG DUY