Thứ tư, 08/05/2024 19:16:57
VUI CÙNG EM TRONG BÀI THỂ DỤC GIỮA GIỜ

Nhằm tạo không khí thoải mái cho các con học sinh, hằng ngày, Trường Tiểu học Mai Trung số 2 tổ chức hoạt động tập thể dục giữa giờ. Hoạt động này giúp cho các con được thư giãn tinh thần, giảm bớt căng thẳng để học tốt các tiết học tiếp theo.

Đã trở thành một thói quen, mỗi khi nghe thấy tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi sau tiết 2 là các thầy cô giáo chủ nhiệm lại khẩn trương giúp các con xếp hàng tập trung ở sân trường để sẵn sàng vào bước vào bài thể dục giữa giờ. Khi tất cả các bạn học sinh đã có mặt đông đủ ở sân trường, từng hồi trống vang lên, các bạn nhanh chóng đứng vào hàng của lớp mình, đảm bảo hàng dọc, hàng ngang đúng khoảng cách.

Nếu như các con khối lớp nhỏ có thể chưa tập được thuần thục nên luôn hào hứng với các bài tập thì các anh chị khối 4, khối 5 đã không còn xa lạ với những động tác thông thường. Chính vì vậy, để tăng hứng thú cho các con, các thầy cô giáo của trong Tổ Văn nghệ của nhà trường đã đưa những bài hát sôi động làm nhạc nền cho buổi thể dục giữa giờ. Trong điệu nhạc vui nhộn, bạn nào cũng cảm thấy vui vẻ, hưng phấn và sảng khoái hơn. Và cứ một vài tháng, các thầy cô lại hướng dẫn các con những bài tập mới để thay đổi không khí.

Hằng ngày, nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ, những động tác nhanh nhẹn, khỏe khoắn của các con học sinh khi thực hiện bài thể dục giữa giờ, Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo đều cảm thấy rất vui. Niềm vui đó đã trở thành niềm hạnh phúc khi được chứng kiến các con lớn lên từng ngày, ngày một tự tin và khỏe mạnh hơn.

Tác giả: Tác giả: Dương Hiền