tin tức-sự kiện

Trường THCS Hoàng Vân - Điểm sáng giữa lòng An toàn khu

Một buổi sáng đầu đông, chúng tôi về thăm trường THCS Hoàng Vân. Ngôi trường khiêm nhường nhưng khang trang, sạch đẹp nằm giữa lòng An toàn khu II của huyện Hiệp Hòa . Chính nơi này, năm 1940 Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Hiệp Hòa đã ra đời, tạo nên bước ngoặt cho lịch sử đấu tranh cách mạng của quê hương Hiệp Hòa trong thời kỳ chống Thực dân Pháp năm xưa.

Với gương mặt trẻ trung, ngời sáng, nụ cười thân thiện, thầy giáo hiệu trưởng Nguyễn Trọng Mạnh đón chúng tôi vào phòng khách . Biết khách không có nhiều thời gian,vừa mời trà, thầy vừa tranh thủ giới thiệu chung về ngôi trường mà mình đang trực tiếp quản lý. Thầy cho biết : Trường THCS Hoàng Vân được thành lập từ năm 1963 . Địa điểm đặt trường xưa có tên gọi là gò Đống Mú . Đây là nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Hiệp Hòa. Được nằm giữa lòng An toàn khu, nơi có xóm Đỏ anh hùng, giàu truyền thống đấu tranh cách mạng là một thuận lợi không hề nhỏ của nhà trường. Hơn nữa, đây còn là một miền quê hiếu học , môi trường giáo dục tốt nên đã tạo đà cho thầy và trò nhà trường phấn đấu đạt được nhiều thành tích tốt đẹp trong suốt mấy năm qua.

Tác giả: Trần Thanh

Hoạt hình Tom và reny
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường