Thứ năm, 16/05/2024 19:23:53
CHIA TAY ĐỒNG CHÍ HOÀNG VĂN LUẬT VỀ NGHỈ HƯU

Ngày: 18/10/2017

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh!

Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ kẻ trồng cây đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập nên những giá trị bền vững cho tương lai.

Từ những ý nghĩa sâu xa đó, hôm nay Tổ KHTN tổ chức chia tay đồng chí Hoàng Văn Luật về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước.

Thầy Hoàng Văn Luật đã có 37 năm công tác, hơn 20 năm làm chủ tịnh công đoàn và đã cũng từng ngày  chứng kiến, những bước thăng trầm của trường THCS Hoàng Thanh từ ngày thành lập trường đến nay.

Thầy cô và các em ạ. Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, đi làm, rồi thay đổi nơi công tác… Biết bao kỷ niệm vui buồn, biết bao giờ dạy đã để lại những ấn tượng không thể nào quên. Thời gian thấm thoát trôi qua Thầy Hoàng Văn Luật được về nghỉ theo chế độ đó là thuận theo lẽ tự nhiên, song đến lúc phải chia tay chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động.

" Hơn Ba mươi ba năm lặng lẽ âm thầm

Lái con đò nhỏ đưa trò qua sông

Con đò đã cặp bến hồng

Buông chèo gác mái thong dong nhẹ nhàng"

Hình ảnh của Thầy, xưa nay luôn được ví với người chèo đò cần mẫn đưa bao thế hệ học trò chinh phục dòng sông tri thức, như người thợ làm vườn tháng ngày ươm những mầm xanh. Là một nhà giáo, mỗi chúng ta luôn rất tự hào và cũng biết bao trăn trở khi nhận trách nhiệm cao quý và đầy tâm huyết. Đi hết chặng đường làm Thầy là biết bao kỉ niệm khó phai, biết bao nhiêu lưu luyến vơi đầy.

Thầy là  một giáo viên đầy tâm huyết với nghề  đã cùng với BGH và tập thể HĐSP nhà trường đã tận tâm, tận tụy hoàn thành tốt nhiệm vụ vẻ vang của mình, góp phần cùng với nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ qua các năm học, đưa thành tích của nhà trường ngày mỗi đi lên.

Thưa thầy cô và các em: Thầy ko chỉ là tấm gương tốt với học trò mà thầy là tấm gương sáng cho nhiều thầy cô ở đây noi theo: Chưa bao giờ thầy vin vào mình tuổi cao sức yếu mà thoái thác nhiệm vụ, giao cho thầy việc gì là thầy sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành. Dạy chính khóa thì thầy quên cả giờ ra chơi, dạy thêm hay bồi dưỡng buổi chiều thì luôn là người cuối cùng ra về. Thầy miết mài không vì điều gì khác đó là tình yêu vời học trò, đó là trách nhiệm vời nhân dân với chất lượng của nhà trường. Ko chỉ vậy thầy còn là một chủ tịch công đoàn mẫu mực luôn bên cạch, chia sẻ động viên, kích lệ anh em phấn đấu tốt hơn, nhưng không bao  giờ thầy nhận phần tốt về mình.

Với sự nỗ lực phấn đấu, sự cống hiến về trí tuệ, về sức khoẻ cho sự nghiệp trồng người, hôm nay thầy được về nghỉ theo chế độ. Để ghi nhận công lao đóng góp của thầy  trong thời gian công tác tại trường đồng thời để lưu giữ lại những kỷ niệm tốt đẹp nhất với các đồng nghiệp, học sinh của mình trong môi trường sư phạm này. Hôm nay tổ KHTN long trọng tổ chức buổi liên hoan gặp mặt chia tay và cũng là sự tri ân đối với thầy Hoàng Văn Luật giáo viên THCS Hoàng Thanh  người đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp phát triển ngành GD nói chung, của trường THCS Hoàng Thanh nói riêng. Trong buổi chia tay này, thay mặt cho thầy cô và các em HS cho phép tôi được gửi tới cô lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của thầy trong suốt những năm gắn bó với mái trường TH CS Hoàng Thanh. Chúng tôi cũng mong rằng mặc dù thầy không còn làm việc tại trường nhưng cô hãy dõi theo chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh  nghiệm quý báu để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Năm tháng dần trôi/ thu về xế bóng/

Nghiệp trồng người/ thầy hiến trọn tuổi xuân/

Còn đâu nữa/ những đêm dài thao thức/

Đắm suy tư/ giáo án ngọn đèn lu.../

Đời tiếp bước/ chúc thầy nhiều sức khỏe/

Sẽ mãi vui,/ mãi khỏe,/ mãi yêu đời/

Nâng cánh ước mơ/ gương soi đàn con cháu/

Hạnh phúc ngọt ngào/ chan chứa thỏa lòng nhau/

một lần nữa kính chúc thầy về nghỉ hưu an nhàn, tràn đầy sức khỏe - Gia đình hạnh phúc.

c2hoangthanh