Tin tức/(Trường THCS Đông Lỗ)/Tin nhà trường/
QUYÊN GÓP, ỦNG HỘ HỌC SINH KHUYẾT TẬT.

Sáng ngày 04 tháng 11 năm 2017, tại trường THCS Đông Lỗ đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ mang nhiều ý nghĩa với trẻ em khuyết tật đến từ Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho người khuyết tật Việt Nam. Đã từ lâu truyền thống tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách” là một nghĩa cử cao đẹp của con người Việt Nam ta. Để phần nào chia sẻ, cảm thông cho những số phận bất hạnh của những trẻ em khuyết tật.

Sau lời khai mạc của một bạn trong Đoàn của Trung tâm, các thầy cô giáo và các em học sinh được thưởng thức Chương trình giao lưu văn nghệ giữa Trung tâm dạy nghề nhân đạo cho người khuyết tật Việt Nam và nhà trường đã diễn ra với thật nhiều cảm xúc sẻ chia và nồng ấm tình người. Bằng những bài ca, tiếng hát các bạn học sinh trường khuyết tật đã thể hiện sự khát khao cháy bỏng, khát vọng vươn lên hòa nhập cuộc sống của các em học sinh Trung tâm dạy nghề nhân đạo cho người khuyết tật Việt Nam.

Buổi quyên góp ủng hộ thấm đượm tình người bởi CBGV, HS nhà trường đã cùng nhau chia sẻ, và phần nào xoa dịu nỗi mất mát với đoàn trẻ em khuyết tật Việt Nam. Trong thời gian giao lưu chưa đầy một giờ đồng hồ, các thầy giáo cô giáo và các em học sinh đã cùng các em trong đoàn trẻ em khuyết tật Việt Nam cùng cất cao lời ca tiếng hát trong tình đoàn kết, tương thân tương ái.

Cũng tại buổi giao lưu này, tập thể CBGV, HS nhà trường đã quyên góp được 4.372.000 đồng để ủng hộ cho đoàn trẻ em khuyết tật Việt Nam. Hi vọng tình cảm của CBGV, HS Trường THCS Đông Lỗ sẽ là  nguồn động viên để các em vươn lên, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Buổi giao lưu kết thúc đã để lại trong lòng thầy và trò Nhà trường những bài học quý giá về nghị lực vượt qua số phận của các em khuyết tật. Chắc chắn rằng, sau khi chương trình kết thúc, các em học sinh tự hứa với lòng mình sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và tu dưỡng đạo đức tốt để góp sức mình sẻ chia, giúp đỡ những người khuyết tật thực hiện những ước mơ của họ. Những tấm lòng nhân ái luôn là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho cuộc đời thêm tươi đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi quyên góp, ủng hộ học sinh khuyết tật tại trường THCS Đông Lỗ:

Tác giả: Nguyễn Thị Nhung

VŨ KHÚC SÂN TRƯỜNG