Tin tức/(Trường THCS Đông Lỗ)/Tin nhà trường/
TƯNG BỪNG TẾT TRUNG THU Ở TRƯỜNG THCS ĐÔNG LỖ

Tết Trung Thu (ngày Rằm tháng 8 hằng năm) còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết hoa đăng là ngày tết của trẻ em. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước, tò he,... và được ăn bánh nướngbánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lânmúa sư tửmúa rồng để các em vui chơi thoả thích.

Ngày 03/10 (tức 14/8 âm lịch), Lễ hội Trung thu năm 2017 với chủ đề “Vui tết Trung thu” đã diễn ra tưng bừng tại sân trường THCS Đông Lỗ với sự tham gia của tất cả các em học sinh trong toàn trường.

Mở đầu Ngày hội, Thầy Trần Văn Tăng- Phó Hiệu trưởng nhà trường  đã đọc thư chúc tết Trung thu của Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước, đồng thời chúc các cháu đón tết Trung thu vui vẻ và đạt nhiều thành tích trong năm học mới này.

Trong không gian tươi vui của ngày hội, hơn 900 học sinh của nhà trường đã được lắng nghe các kiến thức bổ ích về phòng chống các tai nạn thương tích. Xã Đông Lỗ và nhà trường cũng đã có 15 xuất quà dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà tuy nhỏ nhưng góp phần làm cho ngày tết Trung thu của các em thêm ấm áp hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ trung thu

Mâm ngũ quả của các em

Ngày Hội Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, nhà trường hi vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng

Tác giả: Phạm Thị Ngọc Mai