Tin tức/(Trường THCS Đông Lỗ)/Tin nhà trường/
TRƯỜNG THCS ĐÔNG LỖ SAN LẤP AO TÙ

Khuân viên trường THCS Đông  Lỗ có 1 cái ao đã ô nhiễm nhiều năm. Cái ao rộng khoảng gần 1000m2, nhưng mặt nước rất bẩn, nhiều rác thải từ các hộ dân xung quanh thải ra, ao lại không có lối thoát nước riêng. Sự thiếu ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của một số người dân xung quanh, "vô tư" vứt rác thải sinh hoạt xuống ao, nên nó đã ô nhiễm lại càng ô nhiễm. Mùa hè mùi hôi thối bốc lên khiến cho việc học tập của thầy và trò không ít phiền phức.

Nguyện vọng san lấp ao của nhà trường là rất lớn. Vì nếu ao tù được lấp, môi trường tự nhiên của nhà trường không những được cải thiện mà còn tăng diện tích sử dụng.

Ngày 20/1/2018, được sự đồng ý của UBND huyện Hiệp Hòa, nhà trường đã tiến hành san lấp ao. Công tác san lấp ao được tiến hành rất khẩn trương. Sau 4 ngày, đến ngày 23/01/2018, mặt bằng ao đã được san lấp với gần 1500m3 đất. Sau khi tiến hành san lấp xong, nhà trường sẽ tiến hành trồng cây xanh để tạo nên cảnh quang, diện mạo mới.

Dưới đây là một số hình ảnh công trình san lấp ao tại trường THCS Đông Lỗ

Hình 1: Ao tù chủ yếu là chứa nước thải của các hộ dân quanh trường, tạo điều kiện cho bèo và ruồi muỗi phát triển

Hình 2: Công trình san lấp ao được tiến hành khẩn trương

Hình 3: Công trình san lấp ao đã hoàn thành