Thứ hai, 20/05/2024 17:54:07

SỐ: … / KH – CB

Kiểm tra giám sát của chi bộ Trường Tiểu học Thường Thắng năm 2017

Căn cứ vào điều lệ Đảng Cộng Sản Việt Nam;

Căn cứ vào kế hoạch số 29/KH –ĐU ngày 29 tháng 12 năm 2016 v/v lãnh đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của Đảng ủy xã Thường Thắng năm 2017;

Chi uỷ Chi bộ Trường Tiểu học Thường thắng xây dựng kế hoạch kiểm tra giám sát Đảng viên năm 2017 như sau:

I/ MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

1. Qua kiểm tra, giám sát giúp cho cấp uỷ chi bộ và đảng viên nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành cương lĩnh chính trị, điều lệ Đảng, Nghị quyết, chỉ thị của Đảng; Pháp luật của NN. Đáng giá đúng kết quả, ưu điểm đạt được, thấy rõ khuyết điểm có biện pháp khắc phục để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên. Bảo đảm lãnh đạo hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
  2. Thông qua kiểm tra giám sát đảng viên để rút ra những kinh nghiệm về lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ, phát hiện những nhân tố mới, biểu dương, khen thưởng đảng viên làm tốt; phê bình, xử lý những đảng viên có khuyết điểm sai phạm.
  3. Công tác kiểm tra, giám sát được tiến hành thường xuyên, có sự giám sát chặt chẽ của cấp uỷ chi bộ. Xác định rõ đối tượng kiểm tra, giám sát, bảo đảm tính giáo dục, hiệu quả.

II/ NỘI DUNG LÃNH ĐẠO CÔNG TÁC KIỂM TRA GIÁM SÁT:

- Đối tượng kiểm tra: đảng viên trong chi bộ

- Nội dung kiểm tra của chi bộ:

+ Kiểm tra nhiệm vụ của người Đảng viên được giao.

+  Kiểm tra việc thực hiệnnghị quyết trung ương 4 khóa XII,  Quy định số 47-QĐ/TW ngày 01/11/2011 của Ban chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của NN; Việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; Chấp hành sinh hoạt Đảng; Giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong tổ chức Đảng. Qua kiểm tra,  giám sát kịp thời phát huy ưu điểm, uốn nắn, khắc phục thiếu sót, khuyết điểm của cán bộ, đảng viên để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn xảy ra vi phạm.

2. Số lượng kiểm tra, giám sát trong năm 2017:  Kiểm tra 2 đồng chí, giám sát 1 đồng chí

III/ KẾ HOẠCH KIỂM TRA, GIÁM SÁT CỤ THỂ:

Quý I: Tập trung thực hiện những công việc sau:

1. Xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2017 và duyệt kế hoạch kiểm tra năm 2017 của chi bộ với UBKT Đảng uỷ ( Thực hiện trong tháng 2/ 2017 )
  2. Triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát của chi bộ tới đảng viên chi bộ ( Thực hiện trong tháng 2/ 2017 )

( Đồng chí Nguyễn Hồng Vinh – BTCB xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2017 nộp Đảng ủy )

Quý II: Tập trung thực hiện những công việc sau:

1. Kiểm tra việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao đối với đồng chí Nguyễn Thị Chất – cấp ủy chi bộ ( Thực hiện trong tháng 3/ 2017 )

( Giao đồng chí Nguyễn Hồng Vinh – BTCB thực hiện việc kiểm tra đối với đ/c Nguyễn Thị Chất )

Quý III: Tập trung thực hiện những công việc sau:

1. Kiểm tra việc chấp hành quy định trong sinh hoạt Đảng và thực hiện đóng đảng phí theo quy định đối với đồng chí: Nghiêm Thị Lâm – GVCN lớp 1A2 ( Thực hiện trong tháng 8/ 2017 )

( Giao đ/c Nguyễn Thị Cánh – Phó BTCB phụ trách công tác kiểm tra đối với đ/c Nghiêm Thị Lâm )

Quý IV: Tập trung thực hiện những công việc sau:

1. Giám sát việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, chấp hành nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng đối với đồng chí Nguyễn Thị Hà  – GVCN lớp 5A5 ( Thực hiện trong tháng 10/2016 )

( Giao đ/c Nguyễn Thị Chất – cấp ủy chi bộ phụ trách công tác giám sát đối với đ/c Nguyễn Thị Hà )

IV/ BIỆN PHÁP TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

• Chi bộ nghiêm túc thực hiện các quy định, hướng dẫn về công tác kiểm tra giám sát của Đảng uỷ
  • Căn cứ vào kế hoạch lãnh đạo của UBKT Đảng uỷ và nhiệm vụ chính trị của chi bộ để xây dựng kế hoạch kiểm tra giám sát chi tiết, sát thực tiễn đối với chi bộ nhà trường.

Nơi nhận:

• TT Đảng uỷ ( b/c )