Thứ hai, 20/05/2024 20:18:05
Fnglishfestival

Ngày: 24/04/2017

Trường Tiểu học Thường Thắng tổ chức “ Ngày hội Tiếng Anh” chào mừng 42 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước.

Chiều ngày 14/4, trường Tiểu học Thường Thắng tổ chức “ Ngày hội Tiếng Anh” chào mừng 42 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước. Nhà trường rất vinh dự được chào đón thầy Vũ Trường Sơn – Phó trưởng phòng GD&ĐT, thầy Nguyễn Văn Hồ - Chuyên viên phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, bác Nguyễn Văn Tuấn – Phó chủ tịch xã Thường Thắng cùng các cô bác đại diện cho các ban ngành đoàn thể xã Thường Thắng về dự chung vui ngày hội với thầy và trò trường Tiểu học Thường Thắng.

Ngày hội được mở đầu với những tiếng vỗ tay và gần một nghìn tiếng hát của đại biểu, thầy trò, PHHS bài “ Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” để tưởng nhớ đến niềm vui ngày giải phóng dân tộc.

Đội văn nghệ Nhà trường mang đến ngày hội 3 tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động. Múa “ Proud of you”, khiêu vũ “ Cha, cha, cha”, tốp ca “ Rain, rain go away”

Sau khi thưởng thức một số tiết mục văn nghệ, thầy cô và học sinh toàn trương múa hát tập thể bài “ Head, shoulders, knees and toes” và các khối lớp dàn đội hình về các góc chơi yêu thích.

Phần hội được chia làm 5 góc chính: Góc lớp 1: Xem phim hoạt hình, làm quen với mốt số từ Tiếng Anh đơn giản như: con chó, con mèo, con chim, cây, ngôi nhà, ông mặt trời, mây…Rồi học sinh tô màu vào tranh có những thứ mà mình vừa được làm quen. Góc lớp 2 giống như góc lớp 1 nhưng đòi hỏi mức độ cao hơn là vẽ tranh. Ở góc này PHHS tham gia rất hào hứng và tích cực cùng với con của mình. Sauk hi học sinh tô, vẽ xong, giáo viên hỗ trợ chọn mỗi khối khoảng 30 bài đẹp để khen và trao thưởng. Góc rung chuông vàng ( Ring the golden bell), góc nhẩy bao ( Jumping game ), góc Salad bowl, giành cho học sinh khối 3, 4, 5.

Học sinh khối 3, 4, 5 chơi luân phiên ở 3 góc. 100% các em học sinh được tham gia chơi ở 3 góc. Sau gần 2 giờ tích cực, hào hứng tham gia chơi ở các góc, học sinh toàn trường quay trở lại sân khấu chính múa hát tập thể và nhận quà tặng của Nhà trường.

Sau ngày hội, học sinh thêm yêu thích học môn Tiếng Anh hơn, mạnh dạn và tự tin trong giao tiếp hơn, tích lũy được nhiều kiến thức vận dụng vào trong học tập. Giáo viên trau dồi thêm nghiệp vụ sư phạm, đoàn kết với đồng nghiệp. PHHS hiểu hơn về tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh, hiểu đây là một sân chơi trí tuệ để từ đó quan tâm, sát sao đến việc học của con mình.

Một số hình ảnh ngày hội Tiếng Anh

Salad bowl

Jumping game

Rung chuông vàng