Thứ năm, 09/05/2024 11:52:16
HOẠT ĐỘNG TRAI NGHIỆM THỰC TẾ

Ngày: 07/05/2018

Buổi trải nghiệm đầy bổ ích tại trang trại Dưa chuột.

Với mục đích cụ thể hóa việc thực hiện nguyên lý giáo dục: Học đi đôi với hành, giáo dục kết hợp với lao động sản xuất, lý luận gắn với thực tiễn, nhà trường đã tạo điều kiện để học sinh vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn đời sống, lao động sản xuất, thúc đẩy nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, tổ chức hoạt động giáo dục; hoạt động trải nghiệm sáng tạo.

Ngày 4 tháng 5 năm 2018, Trường Tiểu học Thường Thắng đã tổ chức cho các em học sinh khối lớp 5 tham gia trải nghiệm tại khu trang trại dưa sạch của bác Nghiệp tại thôn Đồng Tâm, xã Thường Thắng. Trong buổi trải nghiệm, các em học sinh được nghe các cô, bác công nhân giới thiệu về mô hình dưa sạch, các công đoạn sản xuất, chăm sóc và thu hoạch dưa. Cũng tại buổi trải nghiệm, các em được tham gia lao động thu hoạch dưa, ngắt tỉa lá sâu, bệnh cho cây dưa. Các em học sinh vô cùng hào hứng và hăng hái tham gia lao động cùng các cô bác công nhân.

Qua hoạt động trải nghiệm, các em hiểu hơn về công việc người lao động. Từ đó biết thêm trân quý thành quả lao động, biết giúp đỡ gia đình, hăng hái tham gia lao động sản xuất bên cạnh việc học tập rèn luyện.

(ảnh)

Nguyễn Thị Cánh