Tin tức/(Trường tiểu học Ngọc Sơn)/Tin tức - Sự kiện/nha truong/
Tấm gương người tốt. Bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, trong nhà

 

Tôi gặp em vào một sáng cuối xuân

Bốn năm trước với nụ cười tươi, ấm áp…

Vâng, bốn năm chưa phải là dài, là tất cả so với cuộc đời mỗi con người nhưng cũng đủ để tôi cũng như các đồng nghiệp của mình cảm nhận, đánh giá, cảm phục về những cống hiến cho sự nghiệp "trồng người" đầy trách nhiệm và vinh quang của em, cô giáo Phạm Thị Hoàn.

Năm 2013, cô giáo Phạm Thị Hoàn đến nhận công tác ở trường Tiểu học Ngọc Sơn với cương vị mới là Hiệu trưởng. Quả thật, với cương vị mới ai trong số chúng tôi cũng nhìn thấy sự lo lắng, trăn trở trong cô bởi Ngọc Sơn là một xã miền núi có địa bàn rộng, học sinh đông, trường Tiểu học còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất kể cả phòng học, phòng chức năng và vẫn còn nhiều khu lẻ. Nhưng chúng tôi luôn đặt và giữ vững niềm tin bởi ai cũng thấy nhiệt huyết, sự quyết tâm trong từng hành động, lời nói, việc làm của cô. Hay nói một cách ngắn gọn, cô là mẫu người: nói đi đôi với làm, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước việc đã làm.

Sự thật đã chứng minh, trong suốt quá trình làm việc, cô giáo Phạm Thị Hoàn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường luôn phát huy đúng vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, lấy lương tâm nghề nghiệp làm nền tảng cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Là người đứng đầu nhà trường, cô luôn đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc, có ý thức tổ chức kỷ luật, luôn tuân theo mọi nội quy, quy chế của cơ quan đơn vị. Trong công việc, cô là người gương mẫu, tạo sự cởi mở, hoà đồng, thân thiện, tận tình đối với các đồng chí đồng nghiệp. Đồng thời, cô luôn lắng nghe, quan tâm đến tâm tư nguyện vọng chính đáng của cán bộ, giáo viên, nhân viên một cách chân thành nên tạo được sự đồng thuận cao trong tập thể. Là một cán bộ quản lý đồng thời đã và đang là thành viên trong tổ cốt cán, cộng tác viên thanh tra của Phòng GD&ĐT, nên trong các đợt hội giảng, học tập chuyên đề, cô cùng đồng nghiệp chia sẻ, trao đổi một cách cởi mở, thân tình để giúp tìm ra thiết kế hay, một phương pháp tốt, các cách xử lý tình huống linh hoạt, hiệu quả, các hoạt động trong nhà trường.

Với học sinh, cô thường xuyên gần gũi, trao đổi chia sẻ, trò chuyện thân thiện, cởi mở cùng các em để hiểu sâu hơn về nhu cầu học tập cũng như nhu cầu phát triển năng lực, phẩm chất của trẻ. Từ đó, cô chỉ đạo giáo viên lên kế hoạch, tìm ra cách dạy - học có hiệu quả nhất, phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo, hợp tác của học sinh trong học tập.

Với cha mẹ học sinh, cô xây dựng mối quan hệ mật thiết với Ban đại diện cha mẹ học sinh, với PHHS để cùng trao đổi, phối hợp giáo dục các em một cách tốt nhất.

Mặt khác, cô làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, đã tham mưu với các cấp ủy đảng, chính quyền, tranh thủ sự hỗ trợ của tập thể, cá nhân trên địa bàn để tăng cường cơ sở vật chất, cải tạo cảnh quan sư phạm khiến cảnh quan sư phạm của nhà trường có nhiều chuyển biến. Trường Tiểu học Ngọc Sơn những năm gần đây đã nổi lên như  một hình mẫu tiêu biểu của ngành giáo dục Hiệp Hòa trong việc xây dựng trường học thân thiện, an toàn, đảm bảo: Xanh-Sạch-Đẹp. Một người khách đến thăm trường đã viết: “Đến thăm trường TH Ngọc Sơn trong những ngày này, ấn tượng đầu tiên đối với mỗi người hẳn là vẻ đẹp khang trang, ngời sáng của toàn bộ khu trường. Từ cổng vào cho đến sân trường. Từ văn phòng đến mỗi lớp học. Từ hành lang nhà cao tầng cho đến lối đi dãy nhà cấp 4 và kể cả đến khu vực vệ sinh công cộng; nơi nào cũng có cây xanh, nơi nào cũng có hoa có lá và không hề có rác. Nhà trường đã đầu tư kinh phí xây dựng và trang trí cho cảnh quan ngôi trường theo quy hoạch. Còn ở mỗi lớp, dưới sự hướng dẫn của các cô chủ nhiệm, các em học sinh được thỏa sức sáng tạo, làm đẹp cho căn lớp của mình theo các chủ đề, chủ điểm”.

Tôi không muốn nói về cô giáo Phạm Thị Hoàn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngọc Sơn, với một bản thành tích dày và dài. Ở bài viết này, tôi chỉ muốn nói những cố gắng, nỗ lực của cô từ khi về trường đến nay. Cô đã cùng tập thể sư phạm, phát huy được thế mạnh của đội ngũ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ. Đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo đặt làm đơn vị điểm về nền nếp học tâp và hoạt động trải nghiệm sáng tạo để cán bộ quản lý các trường trong huyện đến học tập và trao đổi kinh nghiệm.   Tính đến năm học 2016-2017, nhà trường đã vinh dự 4 năm liền xếp thứ 3/35 trường trong toàn huyện, đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh. Vào dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018, nhà trường đã vinh dự được UBND tỉnh Bắc Giang tặng Cờ thi đua. Đó là một thành tích mà suốt gần 60 năm qua thầy trò và nhân dân Ngọc Sơn mong đợi.

  Với cương vị là 1 người quản lý, cô luôn đi đầu, tiên phong trong việc đổi mới quản lý giáo dục, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, quản lý, giảng dạy đạt chất lượng, hiệu quả cao. Đồng thời luôn là nhà giáo mẫu mực, được ngành giáo dục, địa phương, đồng chí, đồng nghiệp luôn tin tưởng, quý mến, cha mẹ học sinh, nhân dân luôn tín nhiệm và kính trọng.

     Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Phạm Thị Hoàn  còn là một nàng dâu hiếu thảo, người mẹ mẫu mực trong gia đình.  Cô luôn vun vén cho gia đình, dạy dỗ hai con chăm ngoan học giỏi, yêu thiên nhiên, …

“Dám nói, dám làm, tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, mẫu mực và hiệu quả”, đó là lời nhận xét của lãnh đạo, bạn bè, đồng nghiệp khi nhắc đến cô giáo Phạm Thị Hoàn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngọc Sơn.

                                                                                         Người viết

                                                                             Nguyễn Thị Là

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông, cây và ngoài trời

Tác giả: Nguyễn Thị là

Văn bản mới

  • Ba công khai
  • Thông báo

ba cong khai 16-17

Ba cong khai

BA CÔNG KHAI NĂM HỌC 2018- 2019

CHẤT LƯỢNG, CSVC, CÁC KHOẢN THU, ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

BA CÔNG KHAI NĂM HỌC 2018-2019

DỰ TOÁN CHI VÀ CÁC NGUỒN VỐN CHO XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NĂM 2017-2018

BA CÔNG KHAI NĂM HỌC 2018-2019

CÔNG KHAI DỰ TOÁN THU CHI NĂM 2018

Biểu mẫu công khai T5 - theo thông tư 21

Biểu mẫu công khai T5 theo thông tư 21
Xem thêm...
Website Đơn vị