Tin tức/(Trường tiểu học Mai Trung 1)/HOẠT ĐỘNG CỦA LIÊN ĐỘI/
SINH HOẠT TRUYỀN THỐNG CỦA LIÊN ĐỘI

Vẫn như thường lệ. Chiều nay, thứ 6 ngày 19 tháng 01 năm 2018. Liên Đội trường TH Mai Trung số 1 tổ chức sinh hoạt Sao nhi đồng cho các em học sinh khối lớp 1, 2, 3.

Sao nhi đồng là hình thức tập hợp các em nhi đồng từ 6 – 8 tuổi để giáo dục các em thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, hướng dẫn các em làm quen với sinh hoạt tập thể, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, bạn tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu, phấn đấu trở thành đội viên TNTP Hồ Chí Minh.
Mỗi sao được thành lập từ 5 – 10 em nhi đồng. Trong Sao cử ra 1 trưởng sao để tập điều khiển công việc của Sao mình. Trưởng Sao có thể bầu hoặc chỉ định theo hình thức luân phiên nhằm giúp nhi đồng làm quen với sinh hoạt tập thể và dần hình thành năng lực tự quản.
Hàng tháng nhà trường thường xuyên tổ chức cho các em sinh hoạt sao theo các chủ điểm. Trong tháng 1 này Liên đội trường TH Mai Trung số 1 tổ chức cho các em sinh hoạt Sao với chủ điểm ”Bác Hồ kính yêu”. Đây  là một hoạt động sinh hoạt tập thể, thu hút được nhiều em nhi đồng tham gia. Các em nhi đồng được sinh hoạt cảm thấy rất vui, tự tin khi được làm việc cùng các anh chị phụ trách. Mỗi buổi sinh hoạt Sao nhi đồng các em như có thêm nghị lực để thúc đẩy các em tham gia học tập được tốt hơn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI SINH HOẠT SAO

Tác giả: Hoàng Thế Năng