Tin tức/(Trường tiểu học Mai Trung 1)/HOẠT ĐỘNG CỦA LIÊN ĐỘI/
VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2015

Hàng năm cứ vào ngày 15 tháng 8 âm lịch tất cả trên mọi miền tổ quốc nơi đâu cũng nô nức chào đón cái tết Trung thu, đó là cái tết của thiếu nhi Việt Nam. Với cái tết này trẻ em rất mong đợi được đón tết  vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước... rồi bánh nướngbánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lânmúa sư tửmúa rồng để các em vui chơi thoả thích.

Các em học sinh trường tiểu học Mai Trung số 1 cũng nô nức chào đón cũng không kém, các em đã được hóa thân vào các nhân vật trong cổ tích như: Chú Cuội, chị Hằng... các em còn được cùng nhau phá cỗ, rước đèn ông sao. Ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm nó đã trở thành một ngày hội tưng bừng của các em thiếu nhi Việt Nam.

Tác giả: TPT Đội

Kỹ Năng Sống Tiểu Học - Tập 1