Tin tức/(Trường tiểu học Mai Trung 1)/HOẠT ĐỘNG CỦA LIÊN ĐỘI/
TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT- VIỆC TỐT

Em Nguyễn Văn Tiến – học sinh lớp 4A trường Tiểu học Mai Trung số 1 là một hình ảnh đẹp về ý thức nhặt của rơi trả lại người bị mất rất đáng được biểu dương.
Chiều ngày 18 tháng 1 năm 2018, vào giờ ra chơi em Tiến đã nhặt được 100 nghìn đồng ở sân trường. Ngay sau đó em đã mang số tiền nhặt được đến gặp thầy Tổng phụ trách Đội nhờ thầy giúp tìm bạn đánh rơi tiền.
Sau khi thầy Tổng phụ trách phát loa thông báo cho toàn trường biết tin một bạn học sinh lớp 4A nhặt được 100.000đ tại sân trường. Trong một khoảng thời gian ngắn đã tìm được một học sinh làm rơi tiền. Niềm vui hiện rõ lên khuôn mặt của Tiến khi em trả lại được số tiền mà mình đã nhặt được của người bạn bị rơi.
Việc làm của Tiến tuy nhỏ nhưng mang tính nhân văn sâu sắc và là một hành động đẹp. Thể hiện ý thức cao, một nhận thức đúng đắn là một tấm gương sáng về đạo đức xứng đáng được tuyên dương cho mọi người học tập. Với hành động đó em Nguyễn Văn Tiến được nhà trường tuyên dương trước cờ vào thứ hai ngày 22/1/2018.
Phong trào “Nhặt được của rơi, trả lại người bị mất” Liên đội nhà trường liên tục được triển khai và thực hiện khá hiệu quả, nó đã góp phần không nhỏ vào việc giáo dục đạo đức, nhân cách cho học sinh trong nhà trường.
Đây là một tấm gương tiêu biểu mà tất cả chúng ta và mọi người cần phải học tập và noi gương theo. Đặc biệt là đối với các em học sinh.

Tác giả: Nguyễn Thị Hằng

Kỹ Năng Sống Tiểu Học - Tập 1