Tin tức/(Trường tiểu học Hùng Sơn)/Nhà trường/
Trường Tiểu học Hùng Sơn rộn rã Ngày hội bánh trôi - bánh chay đón Tết Hàn thực

Hòa chung không khí của những ngày cuối xuân, người người nhà nhà tất bật chuẩn bị đón Tết Hàn thực 10/3 âm lịch, cùng với mong muốn giúp các em học sinh hiểu được truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; ngày 17/4/2018 vừa qua, trường Tiểu học Hùng Sơn long trọng tổ chức ngày hội bánh trôi - bánh chay đón Tết Hàn thực.

Về dự và chung vui cùng với thầy và trò nhà trường trong ngày hội có các thầy, cô đại diện cho Phòng giáo dục huyện Hiệp Hòa, các thầy, cô giáo là lãnh đạo đại diện cho các trường và các thầy cô làm tổng phụ trách Đội trong cụm sinh hoạt chuyên môn số 3, cùng với sự có mặt đông đủ của đại diện các bậc phụ huynh các khối lớp trong nhà trường.

Ngày hội bánh trôi - bánh chay được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ chào mừng rộn rã, sôi động của các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn. Tiếp sau đó, các em học sinh được hòa mình cùng phần trải nghiệm làm bánh theo từng khu vực của các khối lớp. Đây có lẽ là hoạt động mà các em đã rất háo hức, trên từng khuôn mặt xinh xắn của các em đều những nở nụ cười rạng rỡ, thích thú.

Sau thời gian tập nập, tích cực làm cùng sự hướng dẫn của các cô giáo và các bậc phụ huynh, mỗi khối lớp đã vô cùng khéo léo trưng bày lên những mâm bánh thơm ngon, đẹp mắt. Mỗi mâm bánh là một thông điệp đầy ý nghĩa mà các em muốn gửi tới ngày hội.

“Ngày hội bánh trôi - bánh chay” của trường Tiểu học Hùng Sơn đã thành công rực rỡ. Ngày hội thực sự đã giúp cho các em học sinh hiểu và trân trọng truyền thống làm bánh ngày Tết Hàn thực của dân tộc và đồng thời phát huy được tinh thần đoàn kết, sáng tạo, sự khéo léo của các em.

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày hội:

Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết

Dân vũ 'Rửa tay'
Niềm vui ngày khai trường
  • Thông báo
  • Ba công khai