Tin tức/(Trường tiểu học Hùng Sơn)/Nhà trường/
Hưởng ứng 'Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông'

Căn cứ công văn số 632/PGD&ĐT Hiệp Hòa về việc triển khai hoạt động hưởng ứng 'Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông'năm 2014.

Nhằm công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức cho học sinh về an toàn giao thông. Hôm nay ngày 24 tháng 11 năm 2014 Trường tiểu học Hùng Sơn tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2014.

Đến dự với buổi tuyên truyền có Đ/c Nguyễn Anh Dũng, Bí thư chi bộ Đảng - Hiệu trưởng, Đ/c Nguyễn Thị Thủy, PHT nhà trường cùng với toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh.

Để hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” diễn ra ở Việt Nam hàng năm, Trường tiểu học Hùng Sơn đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2014. Phát động khẩu hiệu hành động: “3 phải và 3 không” khi điều khiển mô tô, xe gắn máy.

Theo đó, “3 phải” gồm: phải đi đúng phần đường, làn đường; phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính; phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy. Và “3 không” gồm: không điều khiển xe sau khi đã uống rượu, bia; không phóng nhanh, vượt ẩu; không chở quá số người quy định.Với mục đích thông qua các hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong tai nạn giao thông nhằm cảnh báo cho toàn xã hộ về hậu quả to lớn, lâu dài của tai nạn giao thông; nâng cao nhận thức, ý thức toàn dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông; nâng cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng thực thi góp phần thực hiện mục tiêu kéo giảm số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn.

Với tinh thần “Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại”, buổi lễ  đã thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc, bày tỏ niềm thương xót những người không may thiệt mạng vì tai nạn giao thông; chia sẻ đau thương, mất mát với người thân của họ, đồng thời kêu gọi cộng đồng xã hội nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Tác giả: Đỗ Thị Hằng

Dân vũ 'Rửa tay'
Niềm vui ngày khai trường
  • Thông báo