Thứ sáu, 17/05/2024 05:15:54
Chuẩn bị tâm lý cho trẻ đi học lớp một

Ngày: 20/09/2017

Chuẩn bị tâm lý cho trẻ đi học lớp một

Có thể nói đi học lớp một là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của trẻ vì trẻ chuyển từ hoạt động vui chơi là chủ đạo của lứa tuổi mẫu giáo sang hoạt động học tập là chủ đạo của học sinh ở trường tiểu học.

Chính vì thế cần chuẩn bị cho trẻ lòng ham thích đến trường thích được đi học lớp một. Bằng những câu chuyện về trường tiểu học , bằng những hoạt động đi tham quan trường lớp, các phòng chức năng, góc thiên nhiên ....đã khơi dậy sự tò mò và mong muốn được tìm hiểu được đến trường của trẻ. Không những thế các em được gặp gỡ thầy hiệu trưởng, cô hiệu phó cùng các thầy cô trong trường và các anh chị lớp lớn các em rất vui . Và đây cũng là hoạt động thường xuyên của các thầy cô trường tiểu học Hoang Thanh khi đón các em học sinh lớp một.

Nhìn gương mặt em nào cũng tươi vui hớn hở, muốn tìm tòi muốn hiểu biết và yêu thích ngôi trường của mình các cô càng thấy rõ trách nhiệm cao cả của mình - đặt những viên gạch đầu tiên xây nền móng vững chắc cho thế hệ tương lai của đất nước.

Vạn sự khởi đầu nan, chúc cho cô và trò Khối một nói riêng và trường tiểu học Hoàng Thanh nói chung đạt nhiều kết quả cao trong năm học 2017-2018.

Thanh Hà