TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

Thân cây sống hóa... cột chạm rồng
Hiếm thấy: Thân cây sống hóa... cột chạm rồng
Những thân cây còn xanh lá bỗng biến thành những tác phẩm "rồng bay phượng múa" vô cùng ấn tượng.
Những nghệ sĩ yêu thiên nhiên ở Trung Quốc được một công ty thắng cảnh ở huyện Tượng Sơn, Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang cho phép điêu khắc trực tiếp trên thân cây long não trong khu vực, biến chúng thành những cây cột chạm lộng rồng bay phượng múa hết sức ấn tượng.

Được biết, trước khi tiến hành điêu khắc, chạm trổ, những cây long não sẽ được "dọn dẹp", tỉa bớt cảnh cây rậm rạp trên thân để các nghệ sĩ dễ dàng sáng tác. Sau đó những tác phẩm này sẽ được sơn màu vàng ánh  kim.

Theo người chủ của công ty danh thắng trên cho biết, hàng chục thân cây long nhãn được các nghệ sĩ điêu khắc hết sức tỉ mỉ, công phu. Trung bình mỗi cây phải cần khoảng thời gian 100  ngày mới hoàn thiện.

Tuy nhiên ông này cũng thừa nhận, những cây long não này sẽ không chịu được  khi bị chạm khắc trực tiếp trên thân và sẽ chết không lâu sau. Hành động này khiến nhiều người tỏ ra khá bất bình và cho rằng đây là việc làm được cho là tàn nhẫn.

"Có nhiều người phản đối việc điêu khắc lên thân cây sống và cho rằng đó là nghệ thuật tàn ác", giám đốc công ty danh thắng cho biết.

Tuy vậy ông này vẫn tiếp tục cho thực hiện dự án trên bởi ông cho rằng mình không hề phạm luật khi cho rằng những cây long não thuộc quyền sở hữu của mình nên có thể làm bấy cứ điều gì ông ta muốn.

Theo Long Hy (Theo ChinaNews) (danviet.vn)

Nguồn: http://www.24h.com.vn/chuyen-la/hiem-thay-than-cay-song-hoa-cot-cham-rong-c322a736817.html

Tác giả: Theo Long Hy (Theo ChinaNews) (danviet.vn)

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ