Thứ sáu, 17/05/2024 18:56:17
Thư viện thân thiện

Ngày: 13/03/2018

Xuất phát từ phong trào "Trường học thân thiện - Học sinh tích cực", khái niện thư viện trường học thân thiện được dựa trên hướng tiếp cận của mô hình trường học thân thiện, lấy quyền trẻ em làm nền tảng cho mọi hoạt động. Hiểu được tầm quan trọng của việc đó, cán bộ thư viện trường Tiểu học Đoan Bái số 1 đã sắp xếp thư viện theo hướng mở, thân thiện nhằm khuyến khích học sinh đến với thư viện, tạo điều kiện cho các em tiếp cận sách dễ dàng. Sách được trưng bày trên kệ mở được dán mã màu phân loại. Kệ sách được thiết kế phù hợp với chiều cao của học sinh tiểu học và sơn theo từng mã màu tương ứng. Các đồ vật khác như thảm, xốp, bàn thấp, vật phẩm giáo dục cũng được trang bị và sắp xếp nhằm tạo môi trường đọc thân thiện, cuốn hút học sinh. Tất cả các ngày trong tuần thư viện nhà trường đều mở cửa đón học sinh đến đọc và mượn sách. Điều đó cũng góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng học tập của học sinh.

Dưới đây là một vài hình ảnh trong một tiết đọc ở thư viện của nhà trường:

Đồ Thị Huyền Trâm