Thứ tư, 03/07/2024 20:16:04
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Ngày: 06/09/2014

Hàng năm, vào những ngày mùa thu này, hàng triệu các thế hệ giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Mùa hè năm 2014 đã khép lại, năm học 2014-2015 đã thực sự bắt đầu, ngành giáo dục trong cả nước nô nức đón chào năm học mới.

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: Kỉ niệm 69 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, được sự nhất trí của các cấp, các ngành, đúng 7h00 sáng ngày 05/09/2014 trường THPT Thới Long trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - năm học 2014 - 2015.

Mùa thu, mùa của những ước mơ, mùa của những trang vở mới.

Về dự lễ khai giảng năm học mới có ông Tăng Phước Đảm - đại diện công ty Sách và Thiết bị trường học thành phố Cần Thơ, ông Âu Minh Chí - Thường vụ Quận Ủy, trưởng Ban tuyên giáo Quận Ủy Ô Môn, ông Nguyễn Văn Tiết - Phó phòng Văn hóa Thông Tin quận Ô Môn, cùng nhiều đại biểu đại diện lãnh đạo các cấp, đại diện các ban ngành đoàn thể của quận Ô Môn. Buổi lễ cũng vinh dự được tiếp đón các đại biểu địa phương như ông Trịnh Văn Nam - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Long Hưng, ông Lê Thanh Bình - Phó BT thường trực Đảng ủy, P. Chủ tịch HĐND phường Long Hưng, ông Trịnh Thanh Liêm - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thới Long. Ngoài ra còn có sự hiện diện của các cô chú trong Ban thường trực Hội Cha mẹ học sinh, quý thầy trong Ban lãnh đạo nhà trường, thầy Dương Văn Duyệt - nguyên Hiệu trưởng, giáo viên về hưu, đồng thời có sự hiện diện của đại diện các ban ngành, đoàn thể của 2 phường Long Hưng và Thới Long, cùng toàn thể CB-GV-CNV, các tân sinh viên từng là học sinh lớp 12 năm học qua và 785 em học sinh của toàn trường.

Không khí trang nghiêm, phấn khởi đón chào năm học mới của học sinh toàn trường

Mở đầu nội dung chương trình buổi lễ là các tiết mục văn nghệ của thầy trò trường THPT Thới Long biểu diễn và tiết mục múa lân chào mừng của đội lân Hải Trang Đường đã tạo không khí sôi nổi, phấn khởi trước giờ lễ.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của giáo viên trường THPT Thới Long

Tiết mục múa lân chào mừng của đội lân Hải Trang Đường

Sau nghi thức chào cờ trang nghiêm với những giây phút thiêng liêng hào hùng bởi lời quốc ca được cả thầy và trò cất lên trong niềm tự hào và sôi nổi, buổi lễ bắt đầu với lời chúc mừng của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN Thành phố Cần Thơ do đồng chí Trịnh Văn Nam - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Long Hưng đọc.

Ông Trịnh Văn Nam - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Long Hưng đọc thư chúc mừng

Tiếp theo là bài diễn văn khai giảng năm học mới vô cùng ý nghĩa của thầy Bùi Ngọc Diệp – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, bài phát biểu gây sự chú ý cao, không chỉ tác động mạnh mẽ đến tinh thần thi đua dạy tốt học tốt của thầy trò trường THPT Thới Long mà còn khơi niềm tự hào trước đại biểu các cấp các ngành khi nêu lên những thành tích và bề dày truyền thống của trường trong nhiều năm qua.

Nhà trường cũng nhận được ý kiến phát biểu chỉ đạo của ông Âu Minh Chí - Thường vụ Quận Ủy, trưởng Ban tuyên giáo Quận Ủy Ô Môn về tiếp tục thực hiện chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, khích lệ động viên thầy trò của trường hoàn thành tốt các chỉ tiêu giáo dục và đào tạo, giữ vững thành tích đạt được và phấn đấu đạt nhiều mục tiêu cao hơn trong năm học.
Buổi lễ càng ý nghĩa hơn khi nhận được những lời phát biểu cảm nghĩ chân thành từ thầy trò của trường, vừa tự hào vừa xúc động khi được giảng dạy và học tập dưới một ngôi trường mới với đầy đủ trang thiết bị dạy học hiện đại, được sự quan tâm lo lắng của các cấp các ngành, của lãnh đạo địa phương và toàn xã hội.

Thầy Nguyễn Văn Tiến - đại diện tập thể CB-GV phát biểu cảm nghĩ

Em Phan Võ Thu Phương (12A2) đại diện cho các bạn học sinh phát biểu cảm nghĩ.

Qua buổi lễ, nhà trường cũng trao tặng các suất học bổng, các phần quà hỗ trợ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần vượt khó học tốt do Hội khuyến học, Hội Cha mẹ học sinh và các mạnh thường quân trao tặng, ước tính trị giá các phần quà trên 10 triệu đồng.
Buổi lễ kết thúc khi tiếng trống trường điểm một hồi dài, những chùm bong bóng bay lên bầu trời cao vút thể hiện cho ý chí quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học của thầy trò trường THPT Thới Long, năm học 2014-2015 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thành tích mới, xứng đáng với sự kỳ vọng tin yêu của toàn xã hội đã dành cho ngôi trường thân yêu đến nay đã 45 năm tuổi.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ BUỔI LỄ

BAN QUẢN TRỊ

(Bài viết có sử dụng ảnh tư liệu của đồng nghiệp)

Ban Quản Trị