Thứ bảy, 18/05/2024 15:34:01

BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT THỚI LONG
Số: 03 KH/ĐTN-2012 Long Hưng, ngày 2 tháng 10 năm 2013

TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 83 NĂM

NGÀY TRUYỀN THỐNG HỘI LHPN VIỆT NAM (20/10/1930 – 20/10/2013)

Thực hiện sự chỉ đạo của Chi bộ đảng, Ban lãnh đạo nhà trường, Ban Thường vụ Quận Đoàn Ô Môn; Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường về các phong trào trọng điểm hướng đến các ngày lễ lớn; Hướng đến kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống Hội LHPN Việt Nam. Nay, Đoàn Trường THPT Thới Long phát động các phong trào thiết thực chào mừng như sau:

I MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

1. Mục đích:

- Ôn lại ngày truyền thống hào hùng của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, khẳng định vai trò của người phụ nữ trong thời đại đổi mới và hội nhập của đất nước

- Tạo không khí vui tươi phấn khởi, giao lưu gần gũi ấm cúng cho các em học sinh nữ, hưởng ứng phong trào thi đua “trường học thân thiện – học sinh tích cực”

- Tạo ra sân chơi lành mạnh nhằm phát huy khả năng sáng tạo, tinh thần tập thể cho mọi đoàn viên, thanh niên học sinh trong quá trình hoàn thiện nhân cách của mình.

2. Yêu cầu

- Tổ chức các hoạt động kỉ niệm thực sự trang trọng, ý nghĩa, vui vẻ, tiết kiệm, tạo nên sự gắn bó đoàn kết lẫn nhau giữa lớp với lớp, bạn với bạn.

- Tất cả các các lớp tham gia đầy đủ và có kế hoạch cụ thể cho từng hoạt động của các phong trào do trường đề ra.

- Bí thư chi đoàn khối 10, 11,12, lớp trưởng các khối lớp tham mưu ý kiến chỉ đạo của giáo viên chủ nhiệm và các ý kiến của thành viên trong lớp để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

II NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Trò chơi dân gian cho học sinh nữ

- Thời gian: 13g30 ngày 19/10/2013 (chiều thứ bảy).

- Địa điểm: Nhà thi đấu đa năng của nhà trường.

- Hình thức: Tổ chức ngày hội trò chơi dân gian với các trò chơi sau:

+ Bong bóng tình yêu

+ Bịt mắt ăn sữa chua

+ Đua thuyền trên cạn

+ Cướp cờ

- Đối tượng dự thi: tất cả học sinh nữ của trường

- Đăng ký: Các đội lập danh sách có xác nhận của GVCN nộp về Văn phòng đoàn trường hạn chót vào ngày 17/10/2012.

- Nội qui, thể thức: Theo qui định trò chơi được tổ trọng tài phổ biến.

- Kinh phí:Theo qui chế chi tiêu nội bộ

- Giải thưởng:tính theo khối gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì.

- Trọng tài: Tổ thể dục sắp xếp

- Thư ký: Tổ Thể dục

1. Thi làm bánh dành cho Nam

- Thời gian:13g30 ngày 19/10/2013 (chiều thứ bảy).

- Địa điểm: Sân thi đấu trước dãy phòng học 3 tầng.

- Hình thức: Mỗi đội thành lập 1 tổ (không quá 5 người) làm một phần bánh (các loại như bánh đúc, bông lan, bánh lọt, rau câu,…) cho 20 người ăn. Các đội tự chuẩn bị nguyên vật liệu đã đăng ký trước với BTC cuộc thi, chỉ vào thực hiện phần chế biến. Sau khi làm xong, trình bày trên 1 đĩa nhỏ với chủ đề hướng về người phụ nữ Việt Nam và cử 1 người thuyết trình ý nghĩa về phần bày trí bánh của đội mình

- Đối tượng dự thi: Tất cả các đơn vị lớp, mỗi đội gồm không quá 5 bạn Nam

- Đăng ký: Các đội lập danh sách có xác nhận của GVCN nộp về Văn phòng đoàn trường hạn chót vào ngày 17/10/2013.

- Tiêu chí đánh giá:

+ Ngon, đảm bảo chất lượng, không dùng hóa chất tạo màu

+ Trang trí gọn gàng sáng tạo trên đĩa

+ Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh khu vực chế biến trước và sau khi thực hiện

+ Thuyết trình hay, ý nghĩa đẹp, phù hợp với chủ đề

- Thang điểm:

+ Vệ sinh (10đ): nguyên vật liệu, vệ sinh trước và sau khi nấu

+ Hình thức (20đ):

+ Thuyết trình (10đ)

+ Chất lượng món ăn (60đ): khẩu vị, nguyên vật liệu chế biến,….

- Kinh phí: Theo qui chế chi tiêu nội bộ

- Giải thưởng:tính theo khối gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì.

- Giám khảo: Theo phân công

- Thư ký: Trúc Phương

III CÔNG TÁC CHUẨN BỊ

- Bộ phận Đoàn – Hội lên kế hoạch tham mưu lãnh đạo trường thông qua; đồng thời phổ biến kế hoạch trong hội đồng nhà trường

- Phối hợp với bộ phận Giám thị để đảm bảo trật tự trong suốt thời gian diễn ra hoạt động

- Phối hợp với tổ TD – QP để thực hiện phong trào

- Thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo các cuộc thi, lên dự trù kinh phí và tạo mọi điều kiện hỗ trợ cuộc thi

- Trên đây là kế hoạch tổ chức hội thi chào mừng ngày truyền thống Hội LHPN VN do Đoàn – Hội tổ chức, mọi chi tiết xin liên hệ bộ phận Đoàn TN để được giải đáp.

DUYỆT CỦA LĐ TM. BAN CHẤP HÀNH

HIỆU TRƯỞNG BÍ THƯ