Thứ bảy, 04/05/2024 18:12:49
Kế hoạch hội thi hát Quốc ca - Đoàn Ca - Hội ca

Ngày: 22/03/2014

(V/v: Tổ chức Hội thi hát Quốc ca – Đoàn ca – Hội ca năm 2014)

Nhằm duy trì và phát triển một trong những hoạt động sinh hoạt chính trị chủ điểm của Đoàn viên, thanh niên nhà trường, chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2014) và hướng đến kỷ niệm 39 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/04/1975 - 30/04/2014)

Nay, Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Thới Long tổ chức “Hội thi hát Quốc ca, Đoàn ca, Hội ca năm 2014”, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

Chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca là một nghi thức quan trọng thể hiện lòng yêu nước, bản lĩnh chính trị, lòng tự hào và trách nhiệm của con người Việt Nam đối với Tổ quốc và Nhân dân. Để việc chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca trở thành nề nếp, có tác dụng giáo dục lý tưởng cách mạng, bồi đắp tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh niên trong toàn trường. Việc tổ chức “Hội thi hát Quốc ca, Đoàn ca, Hội ca năm 2014 phải đảm bảo được các yêu cầu sau đây:

· Hội thi phải được tổ chức trang trọng, phù hợp với tính chất của các bài hát được trình bày.

· Mỗi đơn vị tham gia phải đầy đủ thành viên của lớp.

II. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC THI:

2.1 Nội dung thi: Mỗi đơn vị dự thi thực hiện 3 tiết mục:

- Bài số 1: Quốc ca nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (lời đầu của bài hát Tiến quân ca – Nhạc và lời: Văn Cao).

- Bài số 2: Đoàn ca Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (lời đầu bài hát Thanh niên làm theo lời Bác - Nhạc và lời: Hoàng Hòa).

- Bài số 3: Hội ca Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam (lời đầu bài hát Lên Đàng – nhạc và lời: Lưu Hữu Phước).

* Lưu ý: Đơn vị dự thi được phép sử dụng đĩa nhạc nền không ghi sẵn lời hát chính và không hát bè. Nếu không có đĩa nhạc thì hát trên nền nhạc do BTC chuẩn bị.

2.2 Hình thức thi:

Hội thi hát Quốc ca, Đoàn ca, Hội ca năm 2014 được tổ chức theo từng khối. Mỗi đơn vị dự thi chỉ thi diễn một lần.

Mỗi lớp sẽ đăng ký danh sách dự thi theo số lượng người của lớp mình (vắng sẽ bị trừ điểm theo tiêu chuẩn thi đua).

Việc đăng ký dự thi và thành tích đạt được của mỗi chi đoàn được tính vào kết quả thi đua HKII.

* Trang phục dự thi: Thí sinh dự thi phải mặc đồng phục nghiêm chỉnh trong suốt quá trình dự thi. Riêng đoàn viên phải đeo huy hiệu Đoàn.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM ĐĂNG KÝ DỰ THI, VÀ THỜI GIAN THI:

3.1 Thời gian, địa điểm đăng ký dự thi:

- Thời gian đăng ký: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 22/3/2013 (thứ bảy).

- Địa điểm đăng ký: Các lớp tổng hợp danh sách lớp, số lượng tham gia của lớp mình theo mẫu và nộp về văn phòng Đoàn trường.

3.2 Thời gian và địa điểm thi:

- Thời gian thi: Từ 13h00 đến 17h00 ngày 25/3/2014 (thứ ba)

- Địa điểm thi: Sảnh chính Trường THPT Thới Long.
IV. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC ĐÁNH GIÁ:

4.1 Nội dung đánh giá: Ban tổ chức sẽ đánh giá và tính điểm các tiết mục dự thi dựa theo các yếu tố sau:

- Tác phong
- Trang phục
- Kỹ thuật
- Nghệ thuật
4.2 Hình thức đánh giá:

Mỗi tiết mục đều được đánh giá theo các nội dung quy định, thang điểm đánh giá đối với mỗi tiết mục dự thi là thang điểm 100. Tuỳ theo tính chất từng nội dung mà kết cấu thang điểm cho phù hợp (BTC sẽ thiết kế phiếu điểm đánh giá).

Điểm đánh giá là trung bình chung của 3 tiết mục.

Trên đây là kế hoạch “Hội thi hát Quốc ca, Đoàn ca, Hội ca năm 2014”. Căn cứ Kế hoạch, đề nghị các chi đoàn tích cực triển khai tổ chức tập luyện và tham dự Hội thi theo đúng tinh thần của kế hoạch.

DUYỆT LÃNH ĐẠO TM. BTV ĐOÀN TRƯỜNG

HIỆU TRƯỞNG P. BÍ THƯ