Thứ năm, 02/05/2024 20:22:43
Hội nghị chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học trường THPT Thới Lai

Ngày: 22/03/2013

Đổi mối giáo dục đang diễn ra trên quy mô toàn cầu. Bối cảnh trên tạo nên những thay đổi sâu sắc trong giáo dục, từ quan niệm về chất lượng giáo dục, xây dựng nhân cách người học đến cách tổ chức quá trình và hệ thống giáo dục. Nhà trường từ chỗ khép kín chuyển sang mở cửa rộng rãi, đối thoại với xã hội và gắn bó chặt chẽ với nghiên cứu khoa học- công nghệ và ứng dụng; nhà giáo thay vì chỉ truyền đạt tri thức, chuyển sang cung cấp cho người học phương pháp thu nhận thông tin một cách hệ thống, có tư duy phân tích và tổng hợp. Đầu tư cho giáo dục từ chỗ được xem như là phúc lợi xã hội chuyển sang đầu tư cho phát triển.
Với ý nghĩa đó, ngày 22 tháng 3 năm 2013, trường THPT Thới Lai tổ chức Hội nghị chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học. Toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường đã tham dự phần trình bày các chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy học của cô Phan Thị Ngọc Hân (Tổ Ngữ văn), Cô Trần Yến Nhi (Tổ Toán) và cô Trương Thị Phương Anh (Tổ Ngoại ngữ). Thông qua việc trình bày các chuyên đề, chứng tỏ đội ngũ giáo viên nhà trường luôn tìm tòi, khám phá những ý tưởng mới lạ áp dụng vào việc dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy học. Tại hội nghị, các thầy cô giáo tham gia đóng góp ý kiến, nêu lên những thuận lợi cũng như những khó khăn, vướng mắc trong phương pháp giảng dạy đặc biệt là cách thức thiết kế bài giảng e-learning, một hình thức học tập sẽ được áp dụng rộng rãi trong tương lai.

THPT Thới Lai