Thứ năm, 02/05/2024 11:16:22
Lễ khai giảng năm học 2013-2014

Ngày: 06/09/2013

Trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 68 năm Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2–9, hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh cả nước, trường THPT Thới Lai long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2013– 2014, năm học thứ 31 của nhà trường.
Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Thạnh, thường vụ thành ủy, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra thành ủy, ông Huỳnh Văn Khương chủ nhiệm chính trị trường quân sự thành phố Cần Thơ, ông Nguyễn Văn Hoàng, thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện Thới Lai và các đại biểu là cựu giáo viên, cựu học sinh nhà trường, đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương, các đơn vị trườn học trong huyện Thới Lai cùng tham dự.

Tại buổi lễ khai giảng, ông Nguyễn Văn Thạnh đã đọc thư của chủ tịch nước Trương Tấn sang gửi cho Cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học mới.

Ông Nguyễn Hữu Định đại diện ban giám hiệu nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học, tổng kết lại các hoạt động trong năm học qua đồng thời nêu lên nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới.

Năm học 2012-2013, trường THPT Thới Lai có 38 lớp. Tỷ lệ tốt nghiệp 12 là 100%, số học sinh đậu đại học là 51. Trong đó, có 01 học sinh đậu thủ khoa ngành trường Đại học Cần Thơ, 08 học sinh đậu đại học quân sự. Toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường được nhận danh hiệu lao động xuất sắc của UBND thành phố Cần Thơ.

Năm học 2013-2014, trường có 36 lớp. Trong đó có 01 lớp 10 tiếng Anh thí điêm theo chương trình của Bộ GD-ĐT.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Hoàng đã đề nghị Hội đồng sư phạm nhà trường tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện để nâng cao chất lượng giáo dục trong năm học mới; phát huy hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các phong trao thi đua, các cuộc vận động do ngành giáo dục phát động; không ngừng sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy; quan tâm giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, rèn luyện ý thức, trách nhiệm của học sinh để các em trở thành những người hữu ích sau này.

Xem hình ảnh ngày khai giảng tại đây
THPT Thới Lai