Chủ nhật, 12/05/2024 00:25:47

PHÒNG GDDT VĨNH THẠNH

TRƯỜNG THCS VĨNH TRINH

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:     /KH-THCSVT                                     Vĩnh Trinh, ngày  11 tháng 9  năm 2015

Tổ chức cuộc thi ViOlympic Toán trên Internet

Năm học 2015 – 2016

I. MỤC ĐÍCH

- Đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy và học tại  trường phổ thông;

- Tạo sân chơi trực tuyến môn Toán cho học sinh toàn cấp.

- Tạo điều kiện cho hsinh làm quen và sử dụng Internet như là một phương thức học tập;

- Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh tích cực giao lưu, học tập.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA VÀ ĐĂNG KÍ THAM GIA

1. Đối tượng:

Đối tượng tham gia cuộc thi là học sinh toàn trường có điều kiện truy cập Internet.

2. Đăng kí tham gia:

a) Đăng kí thành viên trên website: www.violympic.vn (xem phần hướng dẫn trên website). Học sinh cần đăng kí đúng các thông tin: Họ và tên; địa chỉ lớp; trường; huyện/ thị xã/ thành phố; tỉnh. Học sinh đăng kí vào khối lớp nào thì chỉ được thi ở khối lớp đó.

b) Khi đã đăng kí thành viên, học sinh vào website và đăng nhập với Tên truy cập và Mật khẩu đã đăng kí. Sau khi đăng nhập thành công, học sinh “Vào thi” để tham gia các vòng thi.

III. QUY ĐỊNH CÁC VÒNG THI

1. Số vòng thi của mỗi năm và vòng thi các cấp

Các vòng thi do Ban tổ chức cuộc thi cập nhật trên website, trung bình 1 - 2 tuần một vòng. Vòng 1 bắt đầu từ 8 giờ  ngày 5/9/2015.

Mỗi vòng thi và mỗi bài thi đều có quy định về thời gian. Thời gian còn lại của học sinh khi làm bài thi, được thông báo trên màn  hình. Học sinh phải vượt qua các vòng thi trước vòng thi cấp trường mới được tham gia vòng thi cấp trường. Cụ thể  LỊCH MỞ CÁC VÒNG THI VIOLYMPIC NĂM HỌC 2015 – 2016 như sau:

Các em rèn luyện kiến thức, nâng cao kỹ năng giải toán và tiếp cận với tin học qua Cuộc thi giải toán ViOlympic với các bài thi thú vị:

Bài thi Sắp xếp, Bài thi Tìm cặp bằng nhau, Bài thi Hoàn thành phép tính,

Bài thi Khỉ con thông thái, Bài thi Vượt chướng ngại vật, Bài thi Đi tìm kho báu, Bài thi Cóc vàng tài ba, Bài thi Đỉnh núi trí tuệ, Bài thi Điền vào chỗ trống

2. Thời điểm bắt đầu tham gia cuộc thi

Học sinh có thể tham gia cuộc thi ở bất cứ thời điểm nào nhưng phải vượt qua được tất cả các vòng tự luyện trên website để đến vòng thi chính thức của các cấp trước thời gian quy định.

3. Điều kiện để vượt qua một vòng tự luyện

Mỗi một vòng tự luyện, học sinh phải đạt tối thiểu 75% tổng số điểm thì mới được công nhận vượt qua vòng này.

Học sinh chưa vượt qua được vòng tự luyện nào có quyền thi lại cho đến khi vượt qua vòng đó trừ vòng thi các cấp. Đối với vòng thi các cấp, học sinh chỉ được thi một lần duy nhất trong phòng thi. Tuy nhiên nếu có sự cố về máy móc, giám thị có thể lập biên bản và giải quyết cho các em thi lại ở các vòng dự phòng. (Chỉ áp dụng cho các vòng thi cấp trường và TP/ huyện

4. Điều kiện tham gia vòng thi tiếp theo

Học sinh phải vượt qua vòng thi trước mới dự thi được vòng thi tiếp theo.

5. Thông báo điểm thi và thời gian làm bài của mỗi vòng thi

Điểm thi và thời gian làm bài của mỗi vòng thi được thông báo trên website sau khi học sinh hoàn thành vòng thi. Kết quả này được lưu lại trong phần“Kết quả” của học sinh.

6. Xếp hạng học sinh

Tổng điểm và tổng thời gian làm bài thi của học sinh qua các vòng thi là hai chỉ số để xếp thứ hạng học sinh trên trang web Violympic.vn.

Sau mỗi vòng thi, ban tổ chức cấp quốc gia sẽ thông báo các  học sinh đạt điểm cao nhất của cấp toàn quốc và cấp tỉnh.

Mọi thắc mắc xin liên hệ số điện thoại hỗ trợ của chương trình Vio 0463.278.042 hoặc gửi email về địa chỉ violympic@moet.edu.vn.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Năm học 2015-2016, nhà trường sẽ tổ chức cho HS không có điều kiện tự thi ở nhà sẽ thi tập trung các vòng tự luyện tại trường (Do gv hướng dẫn qui định)

1. Phân công giáo viên:

KHỐI 6

KHỐI 7

KHỐI 8

KHỐI 9

Trương Thị Kim Lài

Dương Văn Tấn

Trần Thị Thu Nguyệt

Nguyễn T Tuyết Minh

+  GV phụ trách thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin của HS trên trang website Violympic.vn để có hướng dẫn, động viên kịp thời.

+ GVBM Toán có nhiệm vụ thông báo thông tin về các kỳ thi cho HS của lớp mình giảng dạy.

2. Nhiệm vụ của giáo viên phụ trách các lớp:

+ Nghiên cứu kĩ thể lệ và cách thức thi, tổ chức thi để xây dựng kế hoạch, phổ biến và hướng dẫn học sinh tham gia dự thi.

+ Hướng dẫn học sinh tham khảo tài liệu để tham gia cuộc thi trong từng giai đoạn.

+ Thường xuyên theo dõi tình hình tham gia kỳ thi của các đơn vị, học sinh mình phụ trách để kịp thời động viên, khích lệ phong trào. Học sinh giải vượt qua hai vòng thi GV có thể cộng cho các em một (01) điểm vào hệ số 1. Vì đặc trưng giải toán trên mạng khó hơn so với kiến thức cơ bản của học sinh, nên giáo viên phụ trách môn toán các lớp cần theo dõi, giúp đỡ, động viên khuyến khích các em kịp thời để kích thích dược nhiều học sinh tham gia, thúc đẩy hơn nữa phong trào của nhà trường.

3. Tổ chức vòng thi cấp trường:

- Vòng thi cấp trường do Ban tổ chức của trường chịu trách nhiệm tổ chức.

- Tạo mã số thi của cấp mình;

- Kiểm tra và xác nhận danh sách thí sinh;

- Thời gian thi sẽ có thông báo cụ thể

Nơi nhận:

-     Hiệu trưởng;

-     Tổ trưởng tổ toán;

-     GV phụ trách các lớp thi ViO.

-     Lưu hồ sơ PHT.

TRẦN THỊ THU NGUYỆT